Tin tức

iOS 15.1 Developer Beta 2 – sửa lỗi kết nối Apple Watch, AirPods Pro Max ?

0

Phiên bản iOS 15.1 Developer Beta 2 được Apple phát hành vào sáng 29 tháng 9. Bản dựng cụ thể là 19B5052f. Người dùng đã có thể nâng cấp từ bản Beta 1 hoặc đăng ký beta qua trang BetaProfiles trong Cập nhật phần mềm. Phiên bản Public Beta 2 cũng đã phát hành ngay sau đó. 

  • Sửa lỗi mở khoá iPhone bằng Apple Watch thất bại trên iPhone 13 chạy phiên bản trước và bản iOS 15.0 chính thức. bản 15.1 chính thức có thể sẽ được phát hành vào cuối tháng 10, đầu tháng 11

  • Sửa lỗi hiển thị của iPad mini trên Safari, mặc định từ bây giờ trang web sẽ tải phiên bản mobile của web thay vì bản desktop. người dùng có thể bật tải đầy đủ trang web trong Cài Đặt.
  • iOS 15.0 19A346 đã bị khoá sign. sẽ sớm có iOS 15.0.1
  • Ở mã nguồn iOS 15.1 beta 2, Apple đã cập nhật dung lượng quay ProRes. với 1 phút video 1080p sẽ tốn 1,5GB và 6GB cho quay 4K. Ngoài ra có tuỳ chọn quay 60fps cho phân giải 1080p.
  • Ở mã nguồn phiên bản beta 2 có một chi tiết là Apple chỉnh sửa đoạn mã “AirPods Pro Max” lại thành “Airpods Max”. có thể đây chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên mà thôi.

Lỗi còn tồn đọng

  • Live Text tạm thời bị chuyển qua mục Ngôn ngữ & Vùng, sau khi bạn bật lên thì nó sẽ xuất hiện ở trong cài đặt camera.
  • Lỗi tính toán sai dung lượng còn trống vẫn chưa được sửa hoàn toàn. có máy gặp nhưng có máy lại không gặp vấn đề này.

  • Lỗi tần số quét không lên tối đa 120Hz do lỗi framework Core Animation, cũng như từ app chưa tối ưu cho iPhone 13 series.

Lời kết

Hiệu năng hay thời lượn pin sau khi nâng cấp có thể không quá cao. Tuy nhiên, đó là việc dự đoán trước được vì điện thoại cần thời gian để sắp xếp dữ liệu khi cập nhật phiên bản mới, nên người dùng không nên lo lắng quá nhiều. Hiệu năng không thể đánh giá chỉ qua 1 ngày sử dụng. Nếu bạn gặp lỗi có thể báo cáo về cho Apple qua ứng dụng Feedback để hỗ trợ Apple sửa lỗi. 

Đã đến lúc Apple mang chuẩn sạc USB-C lên iPhone!

Previous article

Xiaomi hé lộ mẫu điện thoại màn hình 4K, giá chỉ từ 10 triệu đồng

Next article