Tips & Tricks

Hướng dẫn đăng ký trải nghiệm Bard – chatbot AI do Google phát triển

0

Sau khoảng 1 tháng thử nghiệm, Google Bard hiện đã cho người dùng đăng ký trải nghiệm chatbot mới nhất của mình. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách đăng ký, tuy nhiên bạn vẫn cần thêm vài ngày để Google xét duyệt.

Về bản chất, Bard được cung cấp bởi LaMDA, một mô hình ngôn ngữ được chính Google nghiên cứu và phát triển. Công cụ này sử dụng dữ liệu tra cứu trên môi trường Internet để trả kết quả, khác biệt so với ChatGPT khi chỉ sử dụng dữ liệu được nạp sẵn từ năm 2021 trở về. Điều này có thể giúp thông tin mà Bard đưa ra liên tục hơn, chính xác hơn và thiết thực hơn.

Bước 1: Tải ứng dụng VPN, ở đây mình sử dụng ZenMate, link cài đặt ZenMate tại đây.

Bước 2: Bật ZenMate VPN, tiến hành truy cập vào máy chủ của Mỹ (United State)

Bước 3: Truy cập vào trang chủ của Google Bard tại đây

https://bard.google.com/

Bước 4: Tích chọn Join Waitlist (Tham gia hàng chờ)

Bước 5: Tích chọn đồng ý nhận thông tin về Bard và ấn Yes am in (Tôi đồng ý)

Bước 6: Màn hình hiển thị bạn đã đăng ký hàng chờ thành công. Thông thường, quá trình đợi duyệt sẽ mất khoảng 1 tuần. Google sẽ gửi email khi Bard có sẵn để sử dụng

Trên smartphone, tải ứng dụng VPN và thực hiện các bước giống như trên. Chúc các bạn thành công.

Google kỳ vọng có thể tích hợp các công cụ AI nói chung cũng như Bard nói riêng vào sản phẩm hàng ngày của chúng ta. Chẳng hạn, Google Assistant có thể đưa ra câu trả lời chính xác hơn, tự nhiên hơn nhờ nguồn dữ liệu khổng lồ từ Bard. Hoặc, Bard có thể trả lời những câu hỏi phức tạp hay không có đáp án chính xác, ví dụ như liệu học đánh đàn piano có dễ hơn đàn guitar không và ngược lại.

Trước đó, OpenAI đã phát hành bản thử nghiệm chính thức của ChatGPT vào tháng 11/2022. Chatbot này nhanh chóng trở nên nổi tiếng và tạo nên cơn sốt toàn cầu nhờ khả năng mô phỏng và thực hiện hầu như mọi yêu cầu của con người, từ giải đáp thắc mắc, viết một bức thư, đơn xin việc hay thậm chí là xây dụng một chương trình code với độ phức tạp cao.

Sau lệnh trừng phạt của Mỹ, Huawei buộc phải thay thế 13.000 linh kiện trên điện thoại

Previous article

Bảo hành iPhone tại Việt Nam từ ngày 1/4 sẽ không cần hoá đơn

Next article