Tin tức

Hình ảnh thực tế của OneUI 4.0 beta

0

Sau nhiều tháng chờ đợi, cuối cùng Samsung cũng cho ra mắt bản beta của One UI 4, dựa trên hệ điều hành Android 12 beta. Giao diện của phiên bản mới này không có nhiều sự khác biệt so với phiên bản cũ là One UI 3 năm ngoái. Bản beta có thể được cài đặt trên các thiết bị của Samsung thương thích thông qua ứng dụng Samsung Members. Dưới đây là một số thay đổi và tính năng mới của One UI 4.

Tùy chỉnh màn hình chính

Dễ thấy nhất đối với One UI là các tùy chọn tùy chỉnh cho màn hình chính và màn hình khóa. Với màn hình chính, các widget được cập nhật lại với giao diện mới mẻ và phù hợp với thiết kế Material You trên Android 12. Các widget giờ đây được bo tròn mềm mại hơn, và với một số widget, có thể thay đổi chế độ sáng sang chế độ tối tùy thuộc vào thời gian trong ngày.
.

Màn hình khóa

Trên màn hình khóa, bạn có thể đặt máy ghi âm làm tùy chọn để truy cập nhanh. Ngoài ra, chế độ Always on Display có thể tùy chỉnh chỉ bật khi có thông báo và được cập nhật một số nhãn dán và chủ đề mới trên Galaxy Store.

Thông báo

Thanh trượt độ sáng sẽ hiện lớn hơn để dễ dàng thao tác khi cầm thiết bị bằng một tay. Ngoài ra, không có thay đổi lớn nào đối với cách xử lý thông báo và chúng vẫn đúng với ngôn ngữ thiết kế của Samsung thay vì Material You trên Android 12.  

Bàn phím và Menu chia sẻ

Samsung đã thêm một số tính năng bổ sung cho bàn phím, chủ yếu là một số nhãn dán và biểu tượng cảm xúc, hiện có thể truy cập nhanh thông qua một lần nhấn trên bàn phím. Samsung cũng hỗ trợ cho việc tích hợp bên thứ ba nhiều hơn; đặc biệt, Grammarly có thể được tích hợp để giúp sửa lỗi chính tả.

Menu chia sẻ cuối cùng cũng nhận được bản cập nhật cho phép người dùng tùy chỉnh thứ tự các tùy chọn chia sẻ xuất hiện trong menu.

Các thay đổi về quyền riêng tư

Cũng giống như trên Android 12, One UI 4 hiện có trang tổng quan về quyền riêng tư được cải thiện hoàn chỉnh với khả năng xem nhanh ứng dụng nào đang sử dụng quyền nào trong 7 ngày qua.

Samsung đang từ bỏ S21 FE để dồn sức sản xuất Z Flip3?

Previous article

Bình chọn ảnh chụp Macro của iPhone 13 Pro Max và Galaxy S21 Ultra

Next article