Tin tức

Samsung đang từ bỏ S21 FE để dồn sức sản xuất Z Flip3?

0

Chiếc Galaxy S20 FE (ra mắt vào tháng 9 năm 2020) là một phiên bản giá rẻ của dòng S20 cao cấp với một chút cắt giảm để giúp người dùng có thể dễ dàng tiếp cận hơn với các mẫu flagship của hãng. Nếu đúng dự kiến thì cuối tháng 10 năm nay sẽ là thời điểm S21 FE ra mắt, tuy nhiên sự kiện ra mắt có thể sẽ bị Samsung huỷ bỏ vĩnh viễn.

Trước đó, mặc dù người đại diện của Samsung đã tiết lộ với tờ DDaily rằng hãng đã chuẩn bị riêng một sự kiện vào giữa tháng 10 để làm bàn đạp cho màn ra mắt của Galaxy S21 FE. Tuy nhiên báo chí quốc tế cho rằng, Samsung đang “xem xét lại việc ra mắt điện thoại thông minh”. Điều này nhằm ám chỉ việc dòng S21 FE sẽ không bao giờ được bán ra nữa.

Hình ảnh rò rỉ của Galaxy S21 FE

Lý do hủy bỏ sự ra mắt của S21 FE là do Galaxy Z Flip 3 bán quá chạy, lượng máy sản xuất vẫn không theo kịp đơn đặt hàng. Trong khi các nhà cung cấp chất bán dẫn không thể đáp ứng việc sản xuất số lượng lớn cho những con chip cao cấp. Galaxy S21 FE được cho là sẽ sử dụng Snapdragon 888, con chip đang có mặt trên Galaxy Z Flip 3, Galaxy Z Fold 3 và các mẫu Galaxy S21 cao cấp của hãng. Do đó, Samsung đang đánh cược vào các sản phẩm điện thoại gập thay vì tập trung vào các sản phẩm có mức giá phải chăng hơn.

Không có Galaxy Note, và sẽ không có cả Galaxy FE mới?

Đây không phải là lần đầu tiên Samsung hy sinh việc ra mắt một thiết bị để thay thế cho thiết bị khác. Trước đó, hãng đã quyết định không ra mắt mẫu Galaxy Note trong năm nay để thúc đẩy người dùng hướng tới Galaxy Z Fold 3 và và Galaxy Z Flip 3. Việc tung ra Galaxy S21 FE trong tháng 10 tới có thể làm loãng thêm dòng sản phẩm của hãng và tiêu tốn quá nhiều tiền để sản xuất chip cao cấp. Ngoài ra, nó cũng có thể làm giảm giá trị của Galaxy S22, chiếc điện thoại kế nhiệm S21 ra mắt vào đầu năm sau.

Nếu không ra mắt, đây có thể sẽ là tiếc nuối lớn với người dùng

Điều quan trọng là Samsung vẫn chưa chính thức xác nhận việc hủy bỏ Galaxy S21 FE. Báo cáo mới này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi có thông tin chỉ ra rằng Samsung đang tiếp tục sản xuất hàng loạt thiết bị. Hãng vẫn có thể quyết định tung ra S21 FE và giới hạn nó ở một số thị trường nhất định. Vậy nên người dùng chúng ta sẽ phải chờ xem hãng sẽ thực hiện những bước đi mới thế nào. Mình hy vọng S21 FE vẫn sẽ được giới thiệu.

OPPO K9 Pro ra mắt tại Trung Quốc: Ngon như này không về Việt Nam thì quá phí!

Previous article

Hình ảnh thực tế của OneUI 4.0 beta

Next article