Tin tức

Hiếu PC được Apple vinh danh nhờ phát hiện lỗi dịch vụ

0

Mới đây, trang chủ Apple đã công bố danh sách các chuyên gia bảo mật có đóng góp cho thương hiệu này trong tháng 5/2022. Trong đó, Hiếu PC (Ngô Minh Hiếu) của Việt Nam là một trong số những cá nhân được vinh dự góp mặt trong danh sách này.

Trong tháng 5 năm nay, Apple vinh danh 43 các chuyên gia bảo mật vì đã tìm ra và báo cáo lại về những lỗi tiềm ẩn trong máy chủ của Apple. Trong chia sẻ với báo  VietNamNet, Hiếu PC cho biết, trong năm nay đã tìm ra 2 bug (lỗi) của Apple. Đó đều là những bug có liên quan đến dịch vụ online của Táo khuyết. Cả 2 lần gửi báo cáo của anh được Apple ghi nhận và một trong số đó đã dẫn đến quyết định vinh danh này.

Trong danh sách được Apple cung cấp, tên của Ngô Minh Hiếu được sử dụng là Hiếu PC of CyKiller. Trong đó, CyKiller là tên gọi cũ của dự án CyPeace (tên tiếng Việt là hoà bình không gian mạng) mà anh đóng vai trò sáng lập. Bên cạnh Hiếu PC, Apple cũng đã đề cập đến Phạm Tiến Mạnh (nickname Bé Mây) – một thành viên khác của CyPeace trong danh sách vinh danh hồi tháng 3/2022. 

Chia sẻ về dự án trên, Hiếu PC cho biết: “Dự án CyPeace sẽ giúp các cá nhân và doanh nghiệp tìm hiểu nguồn gốc, kiểm tra độ an toàn của các trang web, ứng dụng, dưới sự phân tích của các chuyên gia”. Mục tiêu của CyKiller trước kia và CyPeace hiện tại là giúp các cá nhân và doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu của họ khỏi những trang web giả mạo, bị kẻ xấu lợi dụng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản người khác, làm ảnh hưởng tới uy tín danh dự. 

Theo VietNamNet

Việt Nam dẫn đầu Đông Nam Á về số cuộc tấn công vào ứng dụng ngân hàng

Previous article

TSMC xác nhận sản xuất chip 2nm vào năm 2025

Next article