Tin tức

Google Search có thay đổi lớn nhất từ trước tới nay

0

Trước đây, khi bạn đến cuối trang kết quả tìm kiếm của Google, có một nút “Xem thêm” lớn ở dưới cùng mà bạn có thể chạm vào để xem thêm kết quả. Điều này sẽ trở nên dễ thực hiện hơn rất nhiều trên điện thoại thông minh của bạn, ít nhất là ở Hoa Kỳ, vì Google đang tung ra một thay đổi mới đối với kết quả tìm kiếm trên điện thoại thông minh của bạn. Họ sẽ loại bỏ nút “xem thêm” và bạn sẽ bây giờ có thể cuộn qua các kết quả liên tục. Trang sẽ tiếp tục cung cấp nhiều kết quả tìm kiếm hơn và tính năng này sẽ khả dụng trên cả Android và iOS.

Được biết, tính năng này đang trong giai đoạn phát triển dần nên chưa phải người dùng nào cũng sẽ nhận được. Niru Anand – một blogger chia sẻ trên Google tìm kiếm rằng: “Mặc dù bạn thường có thể tìm thấy những gì bạn cần trong một vài kết quả đầu tiên, nhưng đôi khi bạn muốn tiếp tục tìm kiếm. Hầu hết những người muốn thêm thông tin bổ sung có xu hướng duyệt tối đa bốn trang kết quả tìm kiếm. Với bản cập nhật mới, giờ đây mọi người có thể thực hiện việc này một cách liền mạch, duyệt qua nhiều kết quả khác nhau, mà không cần nhấp vào nút ‘Xem thêm’.”

Tính năng cuộn vô tận không phải là một tính năng mới, nó đã tồn tại trên một số ứng dụng dành cho thiết bị di động tại thời điểm này và nó là một tính năng khá tiêu chuẩn trên các ứng dụng như Facebook, Twitter, Reddit, v.v. Google cũng đã đề cập rằng tính năng này sẽ giúp những người tìm kiếm nhiều câu hỏi mở hơn, vì nhiều kết quả tìm kiếm sẽ giúp bạn quyết định cách thực hiện kế hoạch của mình một cách kỹ lưỡng và chi tiết hơn.

person holding white android smartphone

Tính năng này cũng sẽ giúp Google dễ dàng thêm quảng cáo vào kết quả tìm kiếm. Điều này tương tự như cách mà Twitter và Facebook đã và đang làm. Tính năng cuộn liên tục cũng rất tốt cho công ty vì nó sẽ giữ bạn trên trang hoặc ứng dụng. Tổng kết lại, đó là một tính năng sẽ giúp ích cho cả Google và người dùng.

Hiện tại tính năng này mới chỉ khả dụng tại Mỹ, ở Việt Nam chưa thể sử dụng được ngay. Google cũng đang có kế hoạch mở rộng bản cập nhật này trên phạm vi toàn thế giới trong tương lai gần.

Apple cắt tính năng sạc nhanh trên Apple Watch S7 tại Việt Nam

Previous article

Các trang công nghệ trên thế giới đánh giá sao về Apple Watch Series 7

Next article