Tin tức

Các trang công nghệ trên thế giới đánh giá sao về Apple Watch Series 7

  0

  Trong khi chờ đợi những chiếc Apple Watch thế hệ thứ 7 nhà Apple xuất hiện tại Việt Nam thì mình có dạo qua một vài trang công nghệ nước ngoài xem họ đánh giá sao về chiếc đồng hồ này. Nếu các bạn cũng tò mò như mình thì bài viết này sẽ tổng hợp những đánh giá nhanh của họ nhé.

  Thiết kế

  The Verge: Apple Watch Series 7 đã không có được thiết kế lại lớn như đã được đồn đại. Nó trông gần như giống hệt với các thế hệ trước đây và duy trì khả năng tương thích với tất cả các dây đeo của hãng.

  Nguồn: The Verge

  Engadget: Mặc dù màn hình lớn hơn, nhưng Series 7 vẫn giữ được cơ bản giống như thế hệ tiền nhiệm của nó. Nó nặng hơn một chút so với Watch SE và Series 6, điều này có thể lý giải bởi vỏ của nó lớn hơn một chút. Không giống như các thế hệ trước có kích thước 40 và 44mm, năm nay bạn có thể chọn giữa 41mm và 45mm. 

  CNET: Series 7 cũng có khả năng chống bụi IP6X và lớp vỏ tinh thể phía trước dày hơn 50%. Các góc cũng mềm mại và tròn hơn, nhưng bạn thực sự chỉ có thể nhận thấy điều này khi kiểm tra đồng hồ thật kỹ. Phiên bản nhôm có năm màu mới: Midnight, Starlight, Green. Tôi đang có màu starlight, nó giống như một sự pha trộn vàng và bạc. 

  Màn hình

  The Verge: Thay đổi lớn nhất là màn hình: Nó lớn hơn 20% so với các thế hệ trước. Tôi nghĩ rằng màn hình của nó thực sự đẹp hơn nhưng như vậy là không đủ để thuyết phục tôi nâng cấp.

  Engadget: Khi tôi bật màn hình lên, tôi đã bị ấn tượng bởi sự rộng rãi của nó. Apple đã mở rộng giao diện người dùng, giúp mọi thứ dễ đọc và dễ điều hướng hơn. Để tận dụng tốt hơn khung lớn hơn, công ty cũng đã thêm một số mặt đồng hồ mới và bàn phím QWERTY đầy đủ để trả lời tin nhắn.

  Nguồn: Engadget

  Cnet: Các nút trong các ứng dụng như hẹn giờ, báo thức và máy tính đã được phóng to để chúng dễ nhấn hơn. Giờ đây, các nút đã lớn hơn, tôi có thể nhập chính xác mật mã của mình trong lần thử đầu tiên khi đeo đồng hồ vào buổi sáng ngay cả khi tôi đang vội.

  Pin và sạc

  The Verge: Apple vẫn đang nhắm đến thời lượng pin 18 giờ trên Apple Watch Series 7. Nó đủ để trải qua một ngày sử dụng, có thể là hai ngày nếu bạn tắt Always On Display và không hoạt động. Trong các thử nghiệm của tôi, những con số đó đã được kiểm chứng. Tôi chỉ cần sạc Series 7 thường xuyên hơn một chút so với mức tôi cần sạc trên Series 5 cũ của mình

  Engadget: Điều quan trọng nhất trong số này là nó sạc nhanh hơn, và trong khoảng 10 phút, tôi đã đạt gần 10% dung lượng pin. Nó đạt gần 100% trong vòng chưa đầy một giờ với cáp mới mà Apple tích hợp trong hộp. Trong khi đó, Apple Watch SE chỉ đạt khoảng 60% trong một giờ.

  Cnet: Khi nói đến thời lượng pin, có tin tốt và tin xấu. Tin tốt là Series 7 có thể sạc nhanh hơn đáng kể so với Series 6, điều này rất hữu ích nếu bạn cần sử dụng đồng hồ để theo dõi giấc ngủ hoặc chỉ đơn giản là quên sạc qua đêm. Tin xấu: Tuổi thọ pin của Series 7 không được cải thiện so với Series 6. 

  Hệ điều hành watchOS 8

  The Verge: Có một vài tính năng trong watchOS 8 chỉ dành riêng cho Series 7, màn hình lớn hơn là yếu tố giúp nó có thể làm được được. Ví dụ: đồng hồ có thể hiển thị thêm một chút văn bản khi đọc tin nhắn. Apple cho biết họ cũng điều chỉnh chỉ số calo của bạn nếu đồng hồ nhận ra bạn đang đi xe đạp điện tử. 

  Engadget: Một lĩnh vực mà Apple tiếp tục tụt hậu so với đối thủ là theo dõi giấc ngủ. Trong khi các công ty như Fitbit và Samsung có thể sử dụng màn hình nhịp tim trên thiết bị đeo của họ để làm điều này thì Apple vẫn không cung cấp nó. Series 7 chỉ có một tính năng mới ghi lại tốc độ hô hấp của bạn khi bạn ngủ và sau đó cho bạn biết nhịp thở mỗi phút của bạn vào sáng hôm sau. 

  More in Tin tức

  You may also like