Tin tức

Google học Apple làm hệ sinh thái: Mở khoá điện thoại, laptop bằng đồng hồ

  0

  Tại CES 2022, Google đã giới thiệu một sáng kiến mang tên “Better Together” (Cùng nhau tốt hơn). Trong sáng kiến này, Google đã giới thiệu rất nhiều những tính năng phần mềm mới, đa phần là về nâng cao chất lượng trải nghiệm của người dùng và tối ưu khả năng kết nối trên các thiết bị. Theo The Verge, động thái này của Google cho thấy sự nỗ lực của hãng trong việc bắt kịp hệ sinh thái của của Apple. Sau đây là một vài điểm nhấn quan trọng trong sáng kiến “Better Together”:

  Đầu tiên, Google đã công bố rằng, họ sẽ mở rộng và nâng cấp tính năng “Nearby Share”. Hiểu đơn giản, Google sẽ biến Nearby Share thành AirDrop của thế giới Android. Tính năng này sẽ cho phép người dùng Android dễ dàng chia sẻ ảnh, video, các tệp tài liệu từ điện thoại lên PC nhanh chóng nhất. Đây là tính năng Google nên làm từ lâu, nó rất tiện lợi và dễ sử dụng, đây là tin rất vui dành cho những người sử dụng các thiết bị chạy Android.

  Tiếp theo Google, đang mở rộng phạm vi của tính năng FastPair, họ sẽ mang tính năng này lên cả PC Windows, Google TV, Android TV và các sản phẩm nhà thông minh. Fast Pair là tính năng giúp kết nối tai nghe Bluetooth với điện thoại Android một cách nhanh chóng, tương tự như cách mà thiết bị iOS kết nối với AirPods. Tính năng này đã được Google giới thiệu vào năm 2020 nhưng phải đến tận 2022 Google mới tập trung vào mở rộng và khai thác tính năng này. Kèm theo FastPair, Google cũng đang phát triển thêm tính năng tương tự như Spatial Audio của Apple và tính năng auto-switching để nâng cao trải nghiệm sử dụng giữa các thiết bị Android với tai nghe.

  Cuối cùng, Google đã giới thiệu tính năng cho phép đồng hồ thông minh chạy hệ điều hành Wear OS 3 có thể mở khóa điện thoại Android hoặc máy tính Chromebook đã được ghép nối. Tính năng này tương việc Apple Watch có thể mở khóa iPhone.

  Những tính năng mới được Google giới thiệu mang nhiều nét tương đồng với các tính năng đã xuất trong hệ sinh thái của Apple. Ý tưởng của sáng kiến Better Together là rất tốt, điều quan trọng là Google cần thu hút được các nhà sản xuất khác cùng nhau hỗ trợ các tính năng này. Đây chắc chắn không phải là điều dễ đạt được trong một sớm một chiều. Hi vọng trong năm 2022, Google có thể làm được tất cả những điều này, đúng như tham vọng mà họ đã đặt ra.

  More in Tin tức

  You may also like