Tin tức

Google đưa Game Android lên PC vào năm tới

0

Trong lễ trao giải Game Awards 2021 vừa qua, Google đa thông báo rằng họ sẽ đưa nhiều tựa game Android lên PC chạy Windows vào năm 2022 sắp tới. Đây là tin vui cho rất nhiều người dùng. Nhất là đối với những người dùng rất thích game trên điện thoại Android nhưng không thích cách tương tác với game qua màn hình cảm ứng trên những chiếc điện thoại. Hơn nữa, thay vì phải cài phần mềm giả lập mất thời gian thì bây giờ, họ chỉ việc tải trực tiếp xuống cài đặt, vậy là xong.

Cụ thể, Google sẽ phát hành một ứng dụng trên Windows vào năm 2022 mang tên “Google Play Games”, ứng dụng này sẽ tương thích với những PC chạy Windows 10 trở lên. Google cũng lưu ý rằng, để đảm bảo trải nghiệm toàn vẹn nhất cho người dùng, các dữ liệu trong game mà người chơi đã chơi trước đó trên điện thoại sẽ được đồng bộ lên cùng với PC. Việc đồng bộ và cập nhật của game giữa hai hệ điều hành sẽ hoàn toàn là y hệt nhau.

Hiện tại, đây mới chỉ là những thông báo ban đầu của Google về dự án này, họ không nói rõ sẽ có những game nào sẽ được đem lên PC trong năm tới. Chắc chắn sẽ là những tựa game nổi tiếng được nhiều người yêu thích như game sinh tồn, nhập vai kiếm hiệp, bắn súng,… Chúng ta cần chờ thêm một thời gian nữa để Google công bố chính thức và đưa nó vào hoạt động. Đây thực sự là một ý tưởng rất hay của Google.

Thị trường smartwatch quý 3: Samsung nối dần khoảng cách với Apple

Previous article

Không chỉ Việt Nam, Messenger gặp lỗi thông báo trên toàn cầu

Next article

You may also like

More in Tin tức