Tips & Tricks

Gợi ý chọn sạc uy tín cho iPhone

  0

  Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc điện thoại thuộc dòng iPhone 12 hay 13 Series thì bạn cũng nên tìm hiểu cách chọn bộ sạc phù hợp với chúng. Kể từ năm 2020, Apple đã quyết định ngừng tặng kèm củ và dây sạc theo những chiếc iPhone mới mà theo hãng là để tiết kiệm môi trường. Có lẽ với nhiều người thì họ luôn ưu tiên sử dụng chính bộ sạc bán bởi Apple, nhưng bạn cũng nên xem xét các sản phẩm của bên thứ 3 bởi tính năng và độ an toàn tương đương mà mức giá lại rẻ hơn. Tuy nhiên, ngoài thị trường lại tràn lan các thể loại sạc, do đó trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn chọn một bộ sạc an toàn và đảm bảo nhất.

  Chọn thương hiệu có uy tín

  Ở đây mình không bàn về Apple hay các thương hiệu công nghệ lớn khác như Samsung, Xiaomi, Huawei,…. Ít nhất bộ sạc đó phải rõ ràng xuất xứ nguồn gốc, có tem mác, đóng gói cẩn thận và có tên đơn vị sản xuất hoặc kinh doanh chúng. Không nên sử dụng các bộ sạc chung chung không có thương hiệu, không có bao bì đóng gói riêng từng sạc mà đi theo một lô, không rõ thông số kĩ thuật. Những bộ sạc như vây không chỉ làm hỏng pin iPhone của bạn mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro khác.

  Chọn công suất phù hợp

  Đây là khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ bộ sạc nào. Bạn cần tìm một củ sạc có công suất phù hợp để tận dụng khả năng sạc nhanh của iPhone. Theo Apple, iPhone 12 trở lên cần ít nhất sạc có công suất 20W để sạc nhanh. Tất nhiên không phải công suất càng cao thì sẽ sạc càng nhanh, tốc độ sạc còn phụ thuộc vào tính năng của máy chứ không chỉ dựa vào công suất sạc. Tuy nhiên, theo một số bài test thì đối với iPhone 13 Pro Max hỗ trợ sạc 27W nhưng nếu bạn sử dụng sạc 30W thì tốc độ sạc cũng nhanh lên đôi chút. Lưu ý rằng điều này chưa được Apple xác nhận.

  Ngoài công suất, Apple cũng cung cấp một số thông số kỹ thuật cần quan tâm. Theo Apple, đây là những yêu cầu tối thiểu cần có đối với một bộ sạc nhanh.

  • Tần số: 50 đến 60 Hz, một pha
  • Điện áp đường dây: 100 đến 240 VAC
  • Điện áp đầu ra / Dòng điện: 9 VDC / 2.2 A
  • Công suất đầu ra tối thiểu: 20W
  • Cổng đầu ra: USB-C

  Một số lựa chọn

  • Adapter Sạc Type C 20W Apple MHJE3: Công suất 20W hỗ trợ sạc nhanh cho iPhone và tích hợp công nghệ PD – Power Delivery, loại chuẩn sạc giúp điều chỉnh dòng ra tối ưu dành cho iPhone. Do chính Apple sản xuất nên không cần quan tâm về độ tương thích với Iphone.
  • Adapter Sạc Type C PD 20W Anker PowerPort III Nano A2633: Hỗ trợ nguồn ra 20W và công nghệ Power Delivery chỉnh dòng ra đảm bảo và chất lượng không khác gì sạc gốc của Apple sản xuất.
  • Adapter sạc 3A PD AUKEY PA-Y21: Với công suất 30W hỗ trợ Power Delivery của củ sạc còn hỗ trợ sạc 1 số loại laptop nhỏ như Macbook Air.
  • Adapter sạc Type C PD 18W Mophie: Hỗ trợ công nghệ Power Delivery giúp sạc pin cho iPhone an toàn, công suất sạc nhanh lên đến 18W. Mophie đã là hãng phụ kiện có tiếng trong giới, độ bền và độ an toàn của phụ kiện Adapter Mophie có thể được đảm bảo.
  • Adapter Sạc 2 cổng Type C PD 18W QC 3.0 Xmobile DS714: Công suất tối đa 18W mỗi cổng, có khả năng tương thích với rất nhiều thiết bị di động khác nhau. Đồng thời công nghệ Quick Charge 3.0 và Power Delivery giúp cho quá trình sạc an toàn hơn và bảo vệ tuổi thọ pin.

  Cáp sạc

  May mắn thay Apple vẫn cung cấp một dây sạc trong hộp của iPhone. Tuy nhiên nếu bạn muốn mua thêm một dây sạc nữa hay cần thay thế trong trường hợp bị hỏng thì hãy chọn loại dây có độ bền cao và độ dài phù hợp. Nếu bạn đã chọn được được hãng mua củ sạc thì hãy mua luôn dây sạc của hãng đó. Hãy hạn chế sử dụng iPhone khi đang sạc vì điều đó dễ làm hỏng dây cáp của bạn, do đó chọn một dây sạc có độ bền cao là tiêu chí hàng đầu.

  Cuối cùng, dù cho sản phẩm bạn chọn là gì, hãy cố gắng chọn sản phẩm có chứng nhận MFI (Made for iPhone). Đây là là chứng chỉ của Apple cấp cho mọi thiết bị sẽ hoạt động tốt với iPhone mà không có vấn đề gì. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là những bộ sạc không được chứng nhận MFi sẽ làm hỏng iPhone của bạn, nhưng đây sẽ là một điểm cộng để bạn quyết định mua chúng.

  Xem thêm những video công nghệ trên kênh Youtube của Vật Vờ Studio.

  You may also like