Tin tức

Giá linh kiện tăng cao, iPhone và nhiều mẫu điện thoại khác sẽ đồng loạt lên giá

0

Mới đây, nhà cung cấp hóa chất Nhật Bản, Showa Denko KK cho biết, công ty sẽ tăng giá bán các vật liệu dùng chế tạo chip bán dẫn, đồng thời cắt giảm bớt những sản phẩm không mang lại lợi nhuận. Điều này khiến chi phí cho dây chuyền sản xuất chip bán dẫn đột ngột tăng cao, đồng thời kéo giá thành linh kiện của iPhone và những smartphone khác lên theo.

Giám đốc Tài chính của Showa Denko KK, ông Hideki Somemiya cho biết: “Một vấn đề lớn thường gặp trong năm nay đối với các doanh nghiệp trong ngành cung ứng vật liệu là làm thế nào để thuyết phục khách hàng chia sẻ gánh nặng chi phí. Các diễn biến trên thị trường buộc chúng tôi nâng giá gấp đôi so với dự kiến trước đó”. Theo chuyên gia phân tích Hideki Yasuda của Toyo Securities, không chỉ Showa Denko, TSMC và Samsung Electronics cũng sẽ thông báo cho khách hàng về khả năng tăng giá linh kiện trong thời gian tới.

linh kiện

Theo báo cáo trước đó của Bloomberg, chi phí sản xuất của các nhà sản xuất chip đã tăng từ 20 đến 30% trên tất cả các lĩnh vực, bao gồm thiết bị, vật liệu xây dựng, hóa chất và khí đốt. Do đó, giá chip có thể tăng tới 20%. Sau khi tăng 20% ​​vào năm ngoái, TSMC có kế hoạch tăng giá tới 8% trong năm nay. Theo một báo cáo gần đây, Apple sẽ giải quyết vấn đề này bằng cách tăng giá bán các sản phẩm của hãng.

Theo Bloomberg, việc tăng giá nguyên liệu phản ánh sự bất ổn về nguồn cung dưới tác động tiêu cực của COVID-19 và giá dầu tăng kể từ khi xảy ra xung đột Nga – Ukraine. Ngoài ra, sự suy yếu của đồng yen (Nhật) cũng là nguyên nhân chính dẫn tới đà tăng trên. Gần đây, giá của iPhone 13 tại thị trường Nhật Bản đang có xu hướng tăng lên so với thời điểm ra mắt. Cụ thể, Táo khuyết đã tăng từ 20-25% chi phí cho các thiết bị di động của hãng tại xứ sở “Mặt Trời mọc”. 

TikTok xóa 40.000 video mỗi ngày tại Việt Nam

Previous article

OnePlus học tập POCO, sẽ tách Nord thành một thương hiệu riêng biệt

Next article