Tin tức

TikTok xóa 40.000 video mỗi ngày tại Việt Nam

0

Mới đây, TikTok vừa thông báo về việc xóa hơn 2 triệu video của người Việt do vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng mà nền tảng này đưa ra. Hoạt động này nằm trong chiến dịch thanh lọc, làm sạch không gian sáng tạo nội dung số do TikTok thực hiện định kỳ theo từng quý. Đáng chú ý, trong số các nội dung bị xóa khỏi nền tảng này, có rất nhiều video đề cập đến các nội dung không lành mạnh dành cho giới trẻ.

Theo số liệu mà TikTok đưa ra, đã có tổng cộng hơn 2,4 triệu video do người Việt đăng tải bị gỡ bỏ trong quý I năm nay. Trong số hơn 40.000 video bị xóa mỗi ngày, có 92,5% các video bị loại bỏ chủ động, 88,7% số video bị xóa trước khi có lượt xem. Có khoảng 94% trường hợp xóa trong vòng 24 tiếng đồng hồ kể từ khi được đăng lên nền tảng này. Đây đều là những video được xác định là vi phạm chính sách về Tiêu chuẩn cộng đồng do TikTok đặt ra. Nội dung những video này rất đa dạng, bao gồm các tư tưởng thù địch, chủ nghĩa cực đoan bạo lực. Bên cạnh đó, vấn đề liên quan đến hoạt động khiêu dâm như hình ảnh khỏa thân, hoạt động tình dục, hành vi bất hợp pháp cũng ngay lập tức “bay màu”. Chưa hết, các video chứa nội dung rùng rợn quấy rối, vấn đề bắt nạt, tự tử… cũng không nằm ngoài chiến dịch thanh lọc của nền tảng này.

TikTok cho biết, các video chiếm tỷ lệ bị xóa lớn nhất ở hạng mục vi phạm chính sách về sự an toàn của trẻ vị thành niên là video chứa hình ảnh khỏa thân, hoạt động tình dục. Xếp sau đó là những video mang nội dung có hại về thể chất hoặc tâm lý người trẻ. Ở những vị trí thấp hơn là các video về hành vi có hại của trẻ vị thành niên, video có nội dung gây tổn hại về thể chất và tâm lý của trẻ,…

Bên cạnh TikTok, các nền tảng giải trí khác như Youtube, Facebook hay Instagram cũng đã có nhiều động thái gay gắt nhằm ngăn chặn sự tác động của các nội dung mang khuynh hướng lệch lạc ảnh hưởng đến giới trẻ. Trước đó trong quý III năm ngoái, TikTok đã xóa hơn 91 triệu video vi phạm trên toàn cầu. Năm 2021, TikTok đã đạt được nhiều thành tựu đáng chú ý như đạt top 1 xếp hạng các tên miền được truy cập nhiều nhất. Bên cạnh đó, thương hiệu này cũng đạt mức tăng trưởng nhanh nhất thế giới chỉ sau vài năm ra mắt.

Samsung đã bắt đầu triển khai bản beta của One UI 5.0

Previous article

Giá linh kiện tăng cao, iPhone và nhiều mẫu điện thoại khác sẽ đồng loạt lên giá

Next article