Tin tức

OnePlus học tập POCO, sẽ tách Nord thành một thương hiệu riêng biệt

    0

    Hai năm trước, OnePlus đã ra mắt dòng Nord cho phân khúc điện thoại tầm trung. Tại Việt Nam, một số mẫu máy như OnePlus Nord CE 5G hay Oneplus Nord N10 5G đều đã được mở bán với nhiều trang bị đáng giá trong phân khúc. Tuy nhiên mới đây, theo một báo cáo của Mobile Indian, OnePlus đang có định hướng mới đối với dòng điện thoại tầm trung và giá rẻ mang thương hiệu Nord.

    Cụ thể, OnePlus đang có ý định tách riêng dòng Nord thành một thương hiệu độc lập hoặc trở thành một thương hiệu con. Chiến lược này của OnePlus cũng sẽ giống như các hãng Android khác đã và đang triển khai như Xiaomi với POCO hay vivo với Iqoo,… Mobile Indian cũng cho biết thêm rằng, Nord sẽ được coi như là thương hiệu riêng biệt với trụ sở và đội ngũ phát triển độc lập.

    Vậy thì một thương hiệu phụ hoặc công ty độc lập mang thương hiệu Nord sẽ mang lại lợi ích gì cho người dùng? Mobile Indian cho rằng, với chiến lược này, dòng điện thoại Nord sẽ trở nên thể độc lập hơn trong quá trình phát triển, mang đến cho người dùng nhiều sản phẩm hơn. Thương hiệu Nord cũng sẽ không chỉ dừng lại ở việc ra mắt những chiếc điện thoại giá rẻ và tầm trung, mà sẽ tiến tới làm ra những sản phẩm ở phân khúc cao cấp hơn (khoảng 400-500 USD). Hơn nữa, không chỉ đơn thuần là sản xuất điện thoại thông minh, họ sẽ còn có cơ hội mở rộng danh mục sản phẩm của mình sang cả TV, máy tính bảng, thiết bị theo dõi thể dục, đồng hồ thông minh, tai nghe Bluetooth, pin dự phòng,….