Tin tức

Facebook, Instagram lại “sập” trên diện rộng

0

[ays_poll id=23]

Theo trang DownDetector, Facebook có vẻ như đang gặp lỗi trên diện rộng. Từ khoảng 22h30 (giờ Việt Nam), lượng báo cáo Facebook gặp sự cố đang tăng mạnh. Đã có gần 20.000 báo cáo và chưa có dấu hiệu giảm, các báo cáo này đến từ nhiều khu vực khác nhau như Mỹ, Indonesia, Ấn Độ,… Hiện tại, người dùng ở Việt Nam cũng không thể truy cập các web cũng như ứng dụng trên điện thoại. Như vậy, có thể thấy đây không phải là lỗi chỉ ở một vài khu vực, nó rải rác ở rất nhiều nơi trên thế giới.

Tối hôm nay, ngày 04/10/2021, Facebook cùng hàng loạt các ứng dụng khác như Instagram, WhatsApp và Messenger đều không thể truy cập được. Cụ thể khi người dùng truy cập vào Facebook bằng máy tính, trình duyệt sẽ báo lỗi “Can’t reach this page” như hình dưới đây. Còn đối với những ứng dụng trên di động, người dùng sẽ không thể làm mới bảng tin, cập nhật dữ liệu mới. Ngay cả Workplace nội bộ của Facebook và các dịch vụ liên quan dành riêng cho nhân viên cũng bị ngừng hoạt động.

Không thể vào FaceBook, Instagram, người dùng Việt Nam cũng đổ xô sang TikTok để than phiền về tình trạng trên. Rất nhiều video TikTok có nội dung không liên quan đến lỗi của Facebook nhưng vẫn được người dùng chọn làm nơi để “thông báo tình hình” cho nhau. Sự việc cũng khiến rất nhiều dịch vụ có sử dụng tính năng đăng nhập bằng Facebook bị gián đoạn trong quá trình sử dụng.

Dòng thông báo của Facebook trên Twitter

Ở các thị trường như Anh, Mỹ, người dùng chọn Twitter làm nơi để thông báo tình trạng trên. Các hastag như  #instagramdown, #facebookdown và WhatsApp đã trở thành những chủ đề được thảo luận nhiều với hàng trăm nghìn tweet liên quan.

Hiện chưa có thông tin nào từ Facebook về nguyên nhân gây ra sự cố. Vật Vờ Studio sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất xung quanh sự việc trên. Trước đó vào tháng 9, Facebook và Instagram cũng bị lỗi trên toàn cầu khiến người dùng không thể truy cập. Nếu tính trung bình hằng năm, Facebook sẽ có 4-5 lần gặp phải tình trạng tương tự.

Tải xuống bộ hình nền “Ngày bình thường mới” by Vật Vờ Studio

Previous article

AMD: Windows 11 có thể khiến CPU Ryzen giảm hiệu suất tới 15%

Next article