Tin tức

Face ID mới trên iPhone 13 có thể quét được cả khẩu trang + kính !

0

Trong nội bộ Apple, công ty đã phát triển một chiếc ốp thử nghiệm cho iPhone 12 để thử nghiệm hệ thống Face ID mới. Phần trên có một hệ thống camera mới, nó cho phép iPhone 12 bỏ qua hệ thống có sẵn và sử dụng hệ thống mới trên chiếc ốp.

Theo các so sánh về cụm camera trên chiếc ốp thử nghiệm này, chúng ta có thể nhận ra rằng hệ thống này y hệt so với hệ thống camera trước có trên file CAD của iPhone 13 mà trang Front Page Tech đăng tải hồi tháng 6. Apple thử nghiệm hệ thống này trên diện rộng bằng phụ kiện thay vì đưa iPhone chưa ra mắt cho nhân viên để giữ bảo mật.

Với những gì mà Jon Prosser thấy, cụm Face ID của chiếc ốp ngắn hơn cụm của iPhone 12 với camera trước nằm hẳn về phía bên trái thay vì nằm giữa. So sánh với file CAD thì có khả năng nó sẽ được sử dụng trên iPhone 13. Anh đã làm render dựa trên hình ảnh chụp để bảo vệ nguồn tin. Một số nguồn tin gần đây cũng cho rằng iPhone 13 sẽ không có Touch ID

 

So sánh với file CAD thì nó hoàn toàn giống nhau.

Trong nội bộ công ty, nhân viên được yêu cầu thử nghiệm hệ thống này với các trường hợp đeo/không đeo khẩu trang, một số còn thử nghiệm vừa đeo khẩu trang và cả đeo kính trên nhiều môi trường. Đặc biệt có thử nghiệm cả lúc đeo khẩu trang và kính, kính bị ám hơi nước, nỗi ám ảnh của người đeo kính.
Lưu ý là nhân viên thiết lập Face ID lần đầu tiên không phải đeo khẩu trang.  Điều này cho thấy hệ thống mới có thể quét được mặt mà không cần phải có sự giúp đỡ của Apple Watch khi bạn đeo khẩu trang.

Apple hồi tháng 4 có phát hành bản cập nhật cho iOS và watchOS để iPhone có thể bỏ qua FaceID khi nó nhận ra bạn đang đeo khẩu trang, một cách tạm thời để hỗ trợ khi tính năng này “vô dụng”. Theo nguồn thì tính năng này tạm thời sẽ không có sẵn khi ra mắt mà phải đợi có phiên bản cập nhật vì Apple chỉ mới thử nghiệm nó gần đây và họ cũng không chắc chắc về những công nghệ mới tích hợp trong đó vì họ chỉ thử nghiệm mà thôi.

Bạn có phấn kích chờ đợi iPhone 13 với Face ID quét xuyên khẩu trang không ?

Nguồn: Front Page Tech

Apple đã âm thầm quét email iCloud người dùng kể từ năm 2019 đến nay!

Previous article

Snapdragon 895 sẽ có GPU mạnh mẽ hơn rất nhiều

Next article