Tin tức

iPhone 13 sẽ không có Touch ID trong màn hình

0

Theo bản tin Power On Mark Gurman nói rằng Apple thật ra có thử nghiệm cảm biến vân tay Touch ID trong màn hình, nhưng nó sẽ không xuất hiện trên iPhone năm nay.

“While Apple had tested in-screen Touch ID for the next flagship iPhones, it won’t make the cut this year. I believe Apple is all-in on Face ID for its higher-end iPhones and its long-term goal is to implement Face ID in the display itself.”

Có khá là nhiều nguồn tin mỗi năm dự đoán rằng Apple sẽ tích hợp Touch ID vào trong màn, nên giờ đây cho thấy nó đã bị loại bỏ, ít nhất là trong năm 2021. Theo Mark Gurman, anh thấy rằng Apple có thử nghiệm công nghệ camera ẩn trong màn tương tự của Samsung với Galaxy Z Fold 3.

Camera ẩn dưới màn của Galaxy Z Fold 3

Anh cũng dự đoán hai khả năng Face ID và Touch ID xuất hiện trong tương lai, phân cấp giữa thường và cao cấp.

  • Dòng cao cấp có Face ID trong màn hình, dòng thấp hơn có Face ID trong tai thỏ.
  • Dòng cao cấp vẫn có Face ID trong màn hình, dòng thấp hơn có Touch ID trong màn hình.

Điều này có nghĩa là, Face ID vẫn sẽ là Tính năng bảo mật chủ đạo và hàng vẫn sẽ tích hợp Touch ID trong màn hình vào các mẫu rẻ hơn.

Vẫn chưa rõ lý do khiến Apple quyết định loại bỏ kế hoạch ban đầu để đưa ‌Touch ID‌ vào ‌iPhone 13‌; tuy nhiên, công ty có thể chưa cảm thấy rằng công nghệ này đã đủ tốt để trở thành xu hướng chủ đạo trong những chiếc iPhone hàng đầu của mình. Ngoài ra, công ty có thể đã cảm thấy ít áp lực hơn khi đưa vào tính năng này sau khi ra mắt iOS 14.5, cho phép khách hàng mở khóa iPhone bằng Apple Watch của họ.
Khủng hoảng sức khỏe toàn cầu do đại dịch COVID 19 và việc đeo khẩu trang hàng ngày đã làm tăng nhu cầu về ‌Touch ID‌, vì Face ID không hoạt động trong khi người dùng đang đeo khẩu trang. Apple đã giải quyết vấn đề với iOS 14.5 và watchOS 7.4, cho phép khách hàng mở khóa ‌iPhone‌ của họ khi họ đang đeo mặt nạ, miễn là họ có Apple Watch.

Vậy là tin tức về iPhone 13 đã gần như đã đầy đủ, tai thỏ nhỏ hơn, màn hình tần số quét cao 120Hz, 1TB bộ nhớ cho dòng Pro, chip A15 nhanh hơn, nâng cấp về camera.

Tháng 9 sẽ là tháng mà Apple tổ chức sự kiện, thậm chí có thể có hai sự kiện trong cùng một tháng. Đây cũng là năm cuối của dòng iPhone mini, với doanh số không được tốt lắm. Ming Chi Kuo dự đoán

Theo bạn, nâng cấp iPhone 13 vậy đã đủ chưa, liệu FaceID trong màn hình đã sẵn sàng ?

Tham khảo 9To5Mac  

Mở hộp Galaxy Buds 2: Nhỏ gọn và tinh tế!

Previous article

So sánh Xiaomi MIX 4 với iPhone 12 Pro: chọn camera ẩn đỉnh cao hay tai thỏ nổi tiếng?

Next article