Vật Vờ Đánh giá

Dùng thực tế pin realme GT Neo6 SE: ấn tượng, nhưng có một điều chưa hài lòng

0

realme GT Neo6 SE là một trong những mẫu điện thoại mới nhận được nhiều sự quan tâm thời gian qua. Ngoài con chip Snapdragon 7+ Gen 3, màn hình 6.000 nits thì viên pin 5.500mAh cũng là thông số ấn tượng trên chiếc máy này. Vậy thì thực tế, thời gian sử dụng pin trên realme GT Neo6 SE sẽ như thế nào?

Thông số pin – sạc trên realme GT Neo6 SE

Tên sản phẩmrealme GT Neo6 SE
Dung lượng pin5.500mAh
Công suất sạc tối đa100W
Thời gian sử dụng
(ước tính)
7 – 8 giờ
Thông số hiệu năngSnapdragon 7+ Gen 3
12GB RAM | 256GB ROM
realme UI 6.0

Dùng thực tế pin trên realme GT Neo6 SE

Vừa qua, mình đã có một ngày trải nghiệm realme GT Neo6 SE để đi chơi tại Vườn Quốc gia Ba Vì. Quá trình bắt đầu vào lúc 11 giờ sáng khi máy còn 100% pin. Các tác vụ bao gồm sử dụng cơ bản, chơi game nhẹ và chủ yếu kết nối với Wi-Fi và mở sáng 100%.

Đầu tiên, mình dùng realme GT Neo6 SE để xem YouTube trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Mặc dù hôm đó thời tiết có nắng, thế nhưng máy vẫn đem lại khả năng hiển thị rõ ràng mà không cần kích hoạt độ sáng tự động.

Lý giải cho điều này đến từ việc màn hình trên realme GT Neo6 SE có độ sáng thủ công (typical brightness) lên đến 1.000 nits. Con số này thậm chí ngang bằng so với độ sáng cực đại (peak brightness) trên một số đối thủ khác cùng phân khúc. Nhờ đó, trong một vài điều kiện ngoài trời, người dùng có thể sử dụng máy thoải mái mà không cần kích hoạt độ sáng tự động.

Sau một giờ phát YouTube, realme GT Neo6 SE còn 93% pin. Đây là điều dễ hiểu vì những phần trăm pin đầu tiên trên điện thoại thường xuống lâu hơn so với bình thường.

Tiếp đến, mình dùng realme GT Neo6 SE với các tác vụ lần lượt là lướt web trên Chrome, TikTok và xem phim trên Bilibili. Trung bình mỗi giờ sử dụng, máy mất từ 9 – 10% pin. Đến cuối ngày, realme GT Neo6 SE vẫn còn tới 35% pin với tổng thời gian sáng màn hình 5 giờ 36 phút.

Tuy nhiên, điều chưa hài lòng về chiếc máy này đến từ khả năng tối ưu khi chờ qua đêm. Sau khoảng 8 giờ đặt trong chế độ chờ, realme GT Neo6 SE mất đến 10% pin. Đáng chú ý, máy không cắm SIM, không bật dữ liệu di động và cũng không có quá nhiều ứng dụng chạy nền. Để dể hình dung, khi để qua đêm, các mẫu máy Android khác thường chỉ mất từ 2 – 5% pin.

Sang ngày thứ hai, mình tiếp tục sử dụng realme GT Neo6 SE để xem phim trên Netflix và chơi LMHT: Tốc Chiến. Với tác vụ xem phim, máy mất 8% sau 1 giờ sử dụng. Với tác vụ chơi game, con số này là 15%.

Thời gian sáng màn hình trên realme GT Neo6 SE sau ngày thứ nhất và ngày thứ hai

Tổng kết lại, sau hai ngày, realme GT Neo6 SE cán mốc hơn 7 giờ sáng màn hình. Đây là một kết quả ấn tượng, đặc biệt khi trong phần lớn tác vụ, máy đều hoạt động ở mức độ sáng màn hình cao nhất. Nếu giảm xuống mức 50 – 60% như thói quen bình thường, thời gian sáng màn hình trên realme GT Neo6 SE có thể đạt từ 8 – 9 giờ. Với người dùng có nhu cầu cơ bản, chủ yếu làm việc với Wi-Fi, máy có thể đáp ứng được 1,5 ngày sử dụng. Trong khi đó, các bạn trẻ thường xuyên chơi game cũng có thể dùng sản phẩm này thoải mái trong vòng 1 ngày.

Xiaomi 13T sau 6 tháng: vẫn là chiếc điện thoại 10 triệu đáng mua nhất?

Previous article

Hơn 10 triệu thiết bị đã bị xâm nhập dữ liệu trong năm 2023

Next article