Vật Vờ Đánh giá

Đánh giá hiệu năng realme GT Neo6 SE: Snapdragon 7+ Gen 3 mạnh nhưng chưa ổn định!

0

Hiệu năng là một trong những điểm nhấn đáng chú ý nhất trên realme GT Neo6 SE. Với Snapdragon 7+ Gen 3, mặc định 8GB RAM và 256GB bộ nhớ trong, đây là chiếc điện thoại có mức hiệu năng trên giá thành tốt nhất phân khúc. Vậy thì với cấu hình mạnh mẽ như vậy, liệu realme GT Neo6 SE có cho khả năng chơi game tốt hay không?

Điểm số benchmark

Trước hết, giống với OnePlus Ace 3V, realme GT Neo6 SE cũng được trang bị Snapdragon 7+ Gen 3. Chipset này sở hữu 8 nhân CPU, trong đó gồm 1 nhân hiệu suất cao Cortex-X4 2,8 GHz, 4 nhân cân bằng Cortex-A720 2,6 GHz cùng 3 nhân tiết kiệm điện Cortex-A520 1,90 GHz.

Với nhân Cortex-X4, realme GT Neo6 SE cho hiệu năng rất mạnh với các tác vụ nặng. Minh chứng, với AnTuTu Benchmark, máy đạt được hơn 1,35 triệu điểm. Chuyển sang 3DMark Wild Life Extreme Stress Test, realme GT Neo6 SE cũng cho kết quả ấn tượng với điểm số cao nhất là 2.890.

Tuy nhiên, trong bài chấm điểm 3DMark, máy chỉ đạt độ ổn định hơn 56%. Nếu để ý một chút, người dùng sẽ thấy hiệu năng trên realme GT Neo6 SE bị giảm đáng kể từ vòng thứ 16 trở đi. Có vẻ realme tiếp tục chủ động giới hạn hiệu năng trên chiếc máy này khi nóng lên. Đây là điều từng xảy ra với thế hệ tiền nhiệm realme GT Neo5 SE.

Điểm số benchmark trên realme GT Neo6 SE

Genshin Impact

Để kiểm chứng việc realme GT Neo6 SE bị giảm hiệu năng, mình sẽ bắt đầu với tựa game Genshin Impact với đồ hoạ Cao + 60FPS. Điều kiện thử nghiệm chi tiết như sau:

  • Chơi game trong điều kiện phòng, nhiệt độ môi trường khoảng 25 độ C.
  • Tắt hết các kết nối không quan trọng, xoá đa nhiệm và các cài đặt khác để ở mặc định.
  • Độ sáng đặt ở mức 100%, tắt âm lượng.

Trong khoảng 7 phút đầu tiên, realme GT Neo6 SE cho màn chơi rất ổn định và mượt mà. Ngay cả khi tham chiến với các bãi quái lớn, lượng FPS luôn duy trì ổn định ở mức 59 – 60, thậm chí là trên 60.

Tuy nhiên, kể từ phút thứ 8 trở đi, mọi chuyện khác biệt hoàn toàn. Khi này, lượng FPS bị sụt giảm đáng kể, chỉ dao động quanh mức 40 – 50. Tình trạng khựng, lag xuất hiện khá rõ ràng, ngay cả tại những thời điểm người dùng di chuyển nhân vật, không đánh quái.

Biểu đồ FPS trên realme GT Neo6 SE với Genshin Impact

7 phút tiếp theo
7 phút tiếp theo
7 phút tiếp theo
7 phút đầu tiên
7 phút đầu tiên
Genshin Impact (Cao + 60FPS) trên realme GT Neo6 SE

Vấn đề là dù đã giảm hiệu năng, thế nhưng quá trình chơi game trên realme GT Neo6 SE vẫn khá nóng. Theo đó, mức nhiệt cao nhất ghi nhận trên chiếc máy này dao động từ 43 – 44 độ C. Ngoài ra, điện năng tiêu thụ trên realme GT Neo6 SE cũng khá cao, dao động từ 5,5 – 6W.

Nhìn chung, với các tựa game nặng, dường như realme vẫn chủ động giảm hiệu năng để tránh tình trạng quá nhiệt không mong muốn. Điều này khác hoàn toàn so với OnePlus Ace 3V. Dù cùng sử dụng Snapdragon 7+ Gen 3, song mẫu máy đến từ OnePlus kiểm soát hiệu năng khá tốt, đem đến quá trình chơi Genshin Impact ổn định, mát mẻ.

Các tựa game khác

Trở lại với các tựa game nhẹ nhàng, mình sử dụng realme GT Neo6 SE để chơi PUBG Mobile và Liên Quân Mobile. Đáng tiếc là ở thời điểm hiện tại, cả hai tựa game này đều chưa hỗ trợ tuỳ chọn FPS cao (90 hoặc 120 FPS).

Đổi lại, quá trình chơi game trên realme GT Neo6 SE diễn ra rất mượt mà, ổn định. Ở cả hai tựa game, máy đều cho ra dải FPS thẳng, luôn duy trì quanh con số 60. Tình trạng giật, lag hay đứng khung hình gần như không diễn ra.

Biểu đồ FPS trên realme GT Neo6 SE với một số tựa game khác

7 phút tiếp theo
7 phút tiếp theo
7 phút tiếp theo
7 phút đầu tiên
7 phút đầu tiên
Genshin Impact (Cao + 60FPS) trên realme GT Neo6 SE

Về nhiệt độ, realme GT Neo6 SE cũng làm khá tốt. Với Liên Quân Mobile, mức nhiệt tối đa ghi nhận trên chiếc máy này chỉ là 38 độ C. Trong khi đó, khi chơi PUBG Mobile, nhiệt độ tối đa trên realme GT Neo6 SE lần lượt là 39,3 độ (mặt trước) và 40 độ C (mặt sau).

FPS trung bình và nhiệt độ tối đa với một số tựa game trên realme GT Neo6 SE

FPS trung bìnhNhiệt độ tối đa
(Môi trường: 25 độ C)
Liên Quân Mobile
(Cao nhất, 60FPS)
60,3Mặt trước: 38 độ C
Mặt sau: 38 độ C
PUBG Mobile
(HDR, Cực độ)
59,8Mặt trước: 39,3 độ C
Mặt sau: 40 độ C

Tạm kết: Khả năng chơi game trên realme GT Neo6 SE

Tóm lại, realme GT Neo6 SE là một trong những chiếc điện thoại có cấu hình tốt nhất trong phân khúc 6 triệu đồng. Tuy nhiên, khả năng chơi game trên chiếc máy này vẫn chưa thật sự ổn định. Với Genshin Impact, máy vẫn bị giới hạn hiệu năng và không cho trải nghiệm mượt mà như OnePlus Ace 3V.

Những tính năng AI được kỳ vọng ở trên iPhone 16 và iOS 18

Previous article

MediaTek giới thiệu công nghệ 6G Ambient Computing và Video AI tạo sinh

Next article