Tin tức

Dòng iPhone 14 Pro cháy hàng

0

Trong báo cáo tài chính quý III/2022 vừa qua, Apple đã thu về 90 tỷ USD, trong đó có gần một nửa, tức 43 tỷ USD, tới từ lợi nhuận bán iPhone. Cũng theo đó, Giám đốc tài chính của hãng, ông Luca Maestri nhấn mạnh rằng, bất chấp tỷ giá USD đang cao nhưng doanh thu mà iPhone đem lại vẫn tăng tới 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong tháng 9 vừa qua, Apple đã lập kỷ lục doanh thu iPhone trên đa số thị trường mà họ có mặt, thậm chí tại Thái Lan, Việt Nam, Indonesia và Mexico ghi nhận lợi nhuận tăng gấp đôi so với năm ngoái.

Tuy vậy, CEO Tim Cook nhìn nhận khách quan rằng, ngành smartphone trong thời gian tới sẽ có xu hướng sụt giảm lợi nhuận. Tất nhiên, Apple cũng không phải ngoại lệ và việc iPhone tiếp tục phá vỡ nhiều kỷ lục doanh thu trước đó sẽ rất khó xảy ra.

Cũng tại cuộc họp, Tim Cook thừa nhận rằng nhu cầu về iPhone 14 Pro series năm nay quá lớn và công ty cũng đang phải xoay sở để có thể đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường. Ông cho biết, “ngay từ đầu, chúng tôi đã không thể đáp ứng nhu cầu iPhone 14 Pro và Pro Max, và đến giờ vẫn không có gì thay đổi”.

Dòng iPhone 14 tiêu chuẩn được cho là đã bị cắt giảm dây chuyền sản xuất do không đạt được kỳ vọng của Apple

Nhiều thông tin trước đó cho thấy, Apple dường như đang cắt giảm dây chuyền sản xuất iPhone 14 và iPhone 14 Plus nhằm dồn lực tập trung cho các đơn hàng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Tính xác thực của các thông tin này được củng cố thêm khi trong cuộc họp, các nhà phân tích của Apple không đề cập bất cứ thông tin nào liên quan đến dòng iPhone 14 tiêu chuẩn. Ngay cả CEO Tim Cook cũng chỉ nói rất ngắn gọn về chúng, rằng hiện tại vẫn chưa thể nắm bắt được nhu cầu của người dùng, và Apple vẫn đang tập trung để giải quyết các đơn hàng tồn đọng của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Cận cảnh Redmi Note 12 Pro: thiết kế vuông vức, đẹp mắt

Previous article

MacBook Pro mới dời lịch ra mắt

Next article