Tin tức

Doanh số iPhone 14 và iPhone 14 Plus không đáp ứng được kỳ vọng của Apple

0

Báo cáo mới đây từ DigiTimes đã chỉ ra rằng, doanh số của iPhone 14 và iPhone 14 Plus đang thấp hơn đáng kể so với dự kiến của Apple. Lý do được cho là bởi sức hút mạnh mẽ của bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, khiến các phiên bản rẻ hơn trở nên lép vế. Tuy nhiên, bất chấp sự chênh lệch về hiệu suất bán hàng giữa các mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn và các mẫu iPhone 14 Pro, nguồn tin của DigiTimes cho biết tổng lượng sản phẩm xuất xưởng của iPhone 14 vẫn sẽ ngang bằng với dòng iPhone 13 trong nửa cuối năm 2021.

Theo đó, nếu doanh số của iPhone 14 và iPhone 14 Plus không thể được như kỳ vọng trong thời gian tới, Apple có thể sẽ cắt giảm đơn đặt hàng cho bộ đôi này trong nửa cuối tháng 10. Tuy nhiên, nếu doanh số của bộ đôi này quá thấp, Apple sẽ buộc phải mạnh tay hơn trong việc cắt giảm các đơn hàng có liên quan.

Không chỉ DigiTimes, các báo cáo khác cũng cho thấy doanh số của bộ đôi iPhone 14 và iPhone 14 Plus không đạt được kỳ vọng của Apple. Ngay sau khi ra mắt, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng, nhu cầu đối với hai thiết bị này không khả quan khi lượng hàng đặt trước còn kém hơn cả iPhone SE 3 và iPhone 13 mini. Ông thậm chí còn nhận định rằng, “chiến lược phân cấp sản phẩm của Apple đối với các mẫu tiêu chuẩn không thành công trong năm nay” và ông cũng cho rằng Apple đã gác lại kế hoạch tăng sản lượng hai thiết bị này.

Trong khi đó, nhà phân tích Ross Young của Display Supply Chain lại cho rằng, đơn đặt hàng cho iPhone 14 đã giảm đi 38% so với iPhone 13 vào cùng thời điểm năm ngoái. Trong khi đó, trên thị trường bán mua bán điện thoại cũ, iPhone 14 và iPhone 14 Plus sẽ có khả năng mất giá nhanh gấp đôi khi so với iPhone 13 mini và iPhone 13 vào năm ngoái.

Ngược lại, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đang có sức hút rất lớn, được nhiều người dùng săn đón và “cháy hàng” tại nhiều thị trường. Với sự thành công này, Apple còn được cho là đang chuyển hướng sản xuất, tập trung vào những chiếc iPhone 14 Pro nhiều hơn.

Đại lý Việt giao 15.000 máy cho khách hàng đặt trước iPhone 14 series chính hãng

Previous article

Netflix ra mắt gói đăng ký có quảng cáo, mỗi phim có tới 4-5 phút quảng cáo

Next article