Tips & Tricks

Đây là thời điểm mà người dùng nên kích hoạt Chế độ Bảo trì trên các thiết bị Samsung

0

Kể từ phiên bản One Ui 5.0, Samsung đã phát hành Chế độ Bảo trì (Maintenance Mode) cho điện thoại và máy tính bảng Galaxy. Hãng đã liên tục cải thiện tính năng này trong các bản cập nhật phần mềm và bổ sung thêm những tùy chỉnh như công cụ sao lưu tạm thời. Vậy, chế độ Bảo trì là gì và tại sao hoặc khi nào người dùng thiết bị Samsung nên sử dụng?

Chế độ Bảo trì là một tính năng bảo mật cho phép người dùng bảo vệ quyền riêng tư khi cho người khác mượn điện thoại hoặc máy tính bảng Samsung, đặc biệt là khi người dùng gửi thiết bị đi sửa chữa. Khi chế độ Bảo trì được kích hoạt, thiết bị Galaxy của bạn sẽ có các đặc điểm như:

  • Các ứng dụng mà bạn tải xuống sẽ bị ẩn bị ẩn. Từ đó ngăn quyền truy cập vào bất kỳ ứng dụng nào mà bạn đã cài đặt. Thiết bị sẽ chỉ cung cấp quyền truy cập vào các ứng dụng hệ thống được cài đặt sẵn. 
  • Không thể truy cập dữ liệu cá nhân, bao gồm ảnh, tin nhắn và tài khoản trong chế độ Bảo trì.

Để bắt đầu sử dụng Chế độ Bảo trì, người dùng sẽ cần truy cập vào Cài đặt > Pin và chăm sóc thiết bị > Chế độ Bảo trì, sau đó khởi động lại thiết bị. Ngoài ra, để giữ an toàn cho dữ liệu của bạn trong trường hợp xảy ra sự cố trong quá trình sửa chữa, Samsung khuyên bạn nên tạo bản sao lưu. Bạn có thể sao lưu vào ổ đĩa ngoài hoặc nếu bạn có thiết bị đang chạy One UI 6.0, bạn có thể sử dụng tính năng Sao lưu đám mây tạm thời mới của Samsung để sao lưu ảnh, tin nhắn, danh bạ, v.v.

Theo Sammobile

Samsung sẽ tổ chức họp báo về chủ đề AI trước khi CES 2024 khai mạc

Previous article

Google đưa ra cách giúp người dùng lấy lại tệp bị mất trên Google Drive

Next article