Xem Xong Mua

Đánh giá SIM Wintel 55: Không giới hạn Data tốc độ cao, giá chỉ 55.000 đồng

0

Chỉ với 55.000 đồng/tháng, người dùng đã có thể sử dụng kết nối mạng không giới hạn data trên điện thoại. Ưu đãi này đến từ nhà mạng Wintel với gói cước Win55. Đây là một nhà mạng mới, nhưng sử dụng chung hạ tầng phát sóng của VNPT nên sẽ tận dụng được tối đa tầm phủ sóng rộng khắp cả nước, tương tự như mạng Vinaphone.

Cập nhật: Hiện tại Wintel đã dừng gói cưới Win55. Người dùng quan tâm các gói cước khác của Wintel có thể tham khảo tại đây.

Giá cước quá tốt

Đầu tiên, bài toán về giá. Hiện tại giá cước của WIN55 là một trong những gói cước rẻ nhất khi so sánh với những nhà mạng lớn như Viettel, Vinaphone hay Mobifone. Cụ thể là với gói Win55, người dùng có được ưu đãi dùng 4G không giới hạn tốc độ cao với cái giá chỉ 55.000đ trong 1 tháng. Đây là mức giá tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hiện tại, đa số các gói cước data của các nhà mạng khác sẽ chỉ cung cấp một lượng data tốc độ cao giới hạn, khi dùng hết thì người dùng sẽ được chuyển qua data tốc độ thấp.

SIMData / thángSố tiền / thángƯu đãi kèm theo
Wintel WIN55Không giới hạn55.000Nội mạng, ngoại mạng: 1000/phút
Mobifone VPB51Không giới hạn97.000Không thể nghe gọi
iTel MAY773GB/ngày77.000Miễn phí nội mạng, 60SMS/tháng
Vinaphone VD1494GB/ngày53.000 Miễn phí nội mạng, 50p ngoại mạng
Viettel V120Z4GB/ngày120.000Miễn phí nội mạng, 50p ngoại mạng

Độ ổn định của SIM 

Wintel đang sử dụng chung hạ tầng của VNPT nên vùng phủ sóng hoàn toàn tương tự như Vinaphone. Khi di chuyển quanh nội thành và ngoại thành Hà Nội thì kết quả cho ra như sau:

Ở khu vực ngoại thành, tại Vinhome Smart City Tây Mỗ, Hà Nội ở cách khá xa cột sóng của VNPT. Tuy nhiên kết quả cho ra lại khiến mình khác bất ngờ. SIM Wintel vẫn cho tốc độ download từ khoảng 40-95Mbps và còn tốc độ upload sẽ từ 2-10Mbps. Đặc biệt ở một số điều kiện khó bắt sóng như thang máy, tầng hầm gửi xe hay phòng vệ sinh, SIM Wintel còn bắt sóng tốt hơn cả Viettel.

Khu vực ngoại thành Hà Nội

Ở khu vực nội thành Hà Nội, mình có đo tốc độ mạng tại 3 khu vực khác nhau. Và mỗi khu vực sẽ cho ra kết quả khác nhau, từ khoảng 25-85Mbps Download và khoảng 2-40Mbps Upload. Như vậy là ở những nơi có nhiều nhà cao tầng, hay những nơi có nhiều người sinh sống thì tốc độ sẽ thấp hơn khá nhiều.

Khu vực nội thành Hà Nội

Thông số đo tốc độ là vậy, nhưng sử dụng thực tế gói cước Win55 lại vô cùng ổn định. Khi lướt Tiktok, Facebook, mình chưa gặp hiện tượng bị giảm độ phân giải hay đứng hình khi sử dụng. Đặc biệt, mình còn xem được YouTube ở độ phân giải 4K mà không hề bị đứng hình, khả năng load video rất nhanh thậm chí tua thì cũng chỉ mất 2-3s chứ không phải chờ đợi lâu.

Khi chơi game, mình có chơi 2-3 trận Liên Minh Tốc Chiến thì độ trễ luôn (ping) ổn định ở khoảng 60ms. Đây là một mức ping chấp nhận được đối với một người chơi giải trí thông thường. Còn nếu là một game thủ chuyên nghiệp thì sẽ phải cần một đường truyền mạng tốc độ cao hơn. Tóm lại, chiếc SIM này sẽ phù hợp với những đối tượng thích giải trí, xem phim và chơi game nhẹ nhàng. Với data không giới hạn thì bạn có thể sử dụng trên điện thoại cả ngày cho đến khi nào hết pin thì thôi.

Ứng dụng Wintel

Khi mua SIM thì người dùng phải tải app Wintel để kích hoạt, thao tác cũng nhanh gọn khoảng 3-4 phút là xong. Ngoài ra, bạn cũng có thể Xem thông tin gói cước đang sử dụng, tra cứu dung lượng còn lại trong ngày, nạp tiền, đăng ký dịch vụ (chặn số, số liên lạc ưu tiên, cuộc gọi nhỡ miễn phí), gửi yêu cầu hỗ trợ,…). Và đặc biệt là có thể chuyển đổi eSIM hoàn toàn miễn phí trên ứng dụng này.

Hiện tại thì Sim Wintel 55 đang được bán với giá 55.000 đồng trực tiếp tại Winmart hoặc WinMart+ ở Hà Nội. Nếu các bạn ở xa mà muốn mua thì có thể mua với giá 75.000 đồng tại các gian hàng TMĐT như Lazada, Shopee. Giá náy là đã bao gồm 1 tháng cước data, và cước hàng tháng vẫn chỉ là 55.000 đồng mà thôi.

Với những người dùng esim thì có thể đăng ký mua trực tiếp trên ứng dụng Wintel nhé, thủ tục đăng ký rất nhanh gọn.

Một số nhược điểm của SIM Wintel

Đầu tiên, gói cước này sẽ không phù hợp nếu bạn dùng làm điểm phát mạng di động cho những thiết bị khác. Nhà mạng đã giới hạn mức dung lượng phát data một tháng là 3GB cho gói cước Win55.

Thứ hai, nó chưa hỗ trợ hạ tầng 5G, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại mình mình thấy 4G là quá đủ, và 5G chắc 3-4 năm nữa mới phổ biến.

Tổng kết

Với số tiền chỉ 55.000 đồng, thì Wintel là một nhà mạng rất đáng để sở hữu. Đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho những người muốn có một chiếc SIM data để phục vụ cho việc kết nối mạng hằng ngày.

product-image

SIM Wintel Win55

8.7

Ưu điểm
  • Giá cước data rẻ
  • Data không giới hạn
  • Băng tần phủ số toàn quốc
  • Tốc độ mạng ổn định
  • Đổi qua eSIM nhanh chóng dễ dàng
Nhược điểm
  • Chưa hỗ trợ 5G
  • Chỉ có 3GB phát Wifi trong một tháng

Bình chọn đồng hồ thông minh được yêu thích nhất năm | Record 2022

Previous article

Hạ viện Mỹ cấm cài đặt ứng dụng TikTok

Next article