Tin tức

Hạ viện Mỹ cấm cài đặt ứng dụng TikTok

0

Hôm 27/12, trong thông báo mới nhất, Giám đốc Hành chính Hạ viện Mỹ (CAO), bà Catherine Szpindor nhấn mạnh rằng, ứng dụng TikTok (thuộc công ty Byte Dance) bị coi là có mức độ rủi ro cao do một số vấn đề bảo mật và phải được xóa khỏi mọi thiết bị thuộc thẩm quyền quản lý của cơ quan lập pháp này. Vì vậy, tất cả nhân viên hiện đều đã bị cấm tải TikTok trên tất cả các thiết bị và phải xóa ứng dụng này khi đã tải xuống.

Hồi đầu tháng 12, Thượng viện Mỹ cũng đã thông qua quy định cấm tất cả nhân viên tải hoặc sử dụng TikTok trên các thiết bị của Chính Phủ. Trước đó, dự luật này đã được Thượng viện Mỹ thông qua, tuy nhiên vẫn cần sự ủng hộ của Hạ viện để chính thức đưa vào triển khai thực tế. Cần lưu ý rằng, lệnh cấm được đưa ra áp dụng cho TikTok và tất cả các ứng dụng khác do công ty mẹ ByteDance phát triển.

Chỉ tính tới tuần trước, đã có tới 19 bang (bao gồm Texas, Georgia, Maryland, South Dakota, South Carolina và Nebraska…) cấm một phần hoặc hoàn toàn ứng dụng này trên những thiết bị thuộc quyền quản lý của nhà nước.

Thêm vào đó, dự luận ngân sách Chính phủ liên bang Mỹ trị giá 1.700 tỷ USD cho tài khóa 2023 được thông qua hôm 20/12 cũng bao gồm điều khoản cấm TikTok trên các thiết bị do chính quyền liên bang quản lý và sẽ có hiệu lực sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden ký thành luật.

Một logo TikTok được in 3D trước quốc kỳ của Hoa Kỳ

Trước đó, ByteDance (công ty sở hữu TikTok) vừa lên tiếng thừa nhận việc một số nhân viên công ty đã xâm phạm trái phép dữ liệu của người dùng TikTok. Theo đó, trong quá trình điều tra nguồn gốc rò rỉ thông tin nội bộ diễn ra hồi đầu năm, nhân viên công ty đã tự ý truy cập dữ liệu của một số nhà báo người Mỹ. 

Theo báo cáo, việc xâm phạm quyền riêng tư này đã ảnh hưởng đến 3 nhà báo của Forbes (một công ty xuất bản và truyền thông của Mỹ), cũng như những người khác có liên hệ với 3 nhà báo này. Theo các chuyên gia, việc thừa nhận của ByteDance có thể gây thêm áp lực cho TikTok, khi nền tảng này đang đối mặt sức ép từ chính quyền Tổng thống Joe Biden và quốc hội Mỹ bởi những lo ngại an ninh xoay quanh dữ liệu người dùng tại nước này.

Theo Reuters

Tham gia Record 2022 để bình chọn các sản phẩm công nghệ được yêu thích nhất trong năm qua. Đây là nơi giúp bạn nhìn lại những thay đổi của các sản phẩm công nghệ ở rất nhiều lĩnh vực, trong đó có thể kể tới điện thoại thông minh, máy tính bảng, TV, ứng dụng hay các đồ điện tử tiêu dùng khác. Tham gia bình chọn sản phẩm yêu thích và chơi các minigame nhận những phần quà lên tói 150 triệu đồng tại https://vatvostudio.vn/record2022/

Đánh giá SIM Wintel 55: Không giới hạn Data tốc độ cao, giá chỉ 55.000 đồng

Previous article

Epic Games Store miễn phí tựa game Severed Steel trị giá 220.000đ

Next article
https://open.spotify.com/episode/1KH50qnDo3oTkPHm3JJbrR?si=-rTeeVQcRKCSGjFu6uF9fQ