Xem Xong Mua

Đánh giá SIM Data Wintel Win55 sau 1 tháng sử dụng: 55.000đ mỗi tháng là quá ngon

0

Trong một tháng qua, Wintel Win55 là gói cước di động được người dùng rất quan tâm nhờ mức giá rẻ, đi kèm với dung lượng data không giới hạn. Nhược điểm duy nhất của máy là chỉ cho người dùng 3GB Hotspot phát Wifi miễn phí. Vậy trong quá trình sử dụng, gói cước này có đáp ứng được nhu cầu sử dụng hàng ngày hay không?

Cá nhân mình đã mua 2 SIM để dùng gói cước Wintel Win55 cho cả điện thoại chính lẫn điện thoại phụ. Và dưới đây sẽ là những trải nghiệm thực tế nhất, từ đó đưa ra câu trả lời cho việc nó có thực sự đáng dùng hay không.

Hiện tại, mình đang dùng song song giữa Viettel (SIM nghe gọi chính) và Wintel (SIM Data)

Giới hạn 3GB Hotspot phát Wi-Fi miễn phí

Đầu tiên, mình sẽ nói về thứ mà người dùng băn khoăn nhất, đó là việc Giới hạn 3GB Hotspot phát Wi-Fi miễn phí. Với nhu cầu sử dụng hằng ngày, mình rất ít khi phải phát Wi-Fi. Tuy nhiên, khi cần thì mình vẫn phải phát Wi-Fi cho Macbook để sử dụng khi văn phòng mất mạng. Với 3GB này, mình có thể phát cho Macbook để sử dụng trong khoảng 6 giờ với các nhu cầu như viết nội dung, tìm kiếm tư liệu viết bài (hình ảnh, thông số). Kèm với đó là xem một vài video trên YouTube. Với nhu cầu như vậy thì mình thấy 3GB là quá đủ để tránh trường hợp mất kết nối mạng khi làm việc tại nhà, tại công ty.

Hơn hết, dung lượng này là để phòng tránh những lúc cần phát Wi-Fi. Ví dụ như phát cho bạn bè dùng tạm thời, hay có thể tiếp tục làm việc những lúc mất mạng đột ngột. Còn nếu bạn là một người cần gói cước không giới hạn phát Hotspot để dùng thay Wi-Fi tại nhà thì đây là lựa chọn không hợp lý. Thay vào đó, Wintel Win55 sẽ là gói cước hoàn hảo nếu bạn cần một chiếc SIM có giá cước rẻ, mà vẫn đáp ứng được nhu cầu lướt mạng cho điện thoại cá nhân hay thậm chí là cả iPad.

Xem phim chất lượng cao bằng SIM data Wintel

Tốc độ sử dụng

Còn khi sử dụng với vai trò là một chiếc SIM data cho điện thoại, Wintel Win55 vẫn làm quá tốt với giá chỉ 55.000đ mỗi tháng. Tháng 2 vừa qua, tình trạng Internet cáp quang tại Việt Nam thiếu ổn định do sự cố. Vì thế, kết nối Internet cáp quang bị nghẽn nặng nề. Vì thế, mỗi khi dùng điện thoại để nhắn tin, xem phim giải trí thì data điện thoại luôn là lựa chọn số một. Nó vẫn giúp mình xem tốt các video 4K trên YouTube, nhắn tin qua Messenger một cách mượt mà. Lâu dần, mình không còn sử dụng Wi-Fi khi ở tại nhà nữa.

Tốc độ tải lên và tải xuống của SIM Wintel tại nhà (Thanh Xuân, Hà Nội)

Thậm chí, để chơi game ổn định, mình còn không kết nối Wi-Fi tại nhà. Với PUBG Mobile, mình chọn cách bật 4G để chơi vì thấy nó đảm bảo được kết nối ổn định, không mất mạng bất thường như Wi-Fi tại nhà. Ping trong game thường rất thấp, đảm bảo cho mình việc combat liên tục mà không bị gián đoạn.

Mức ping khi chơi PUBG Mobile

Tuy nhiên, tốc độ kết nối của Wintel Win55 thường không ổn định, nhất là những ngày mình dùng liên tục. Khi này, tới tối thì tốc độ mạng có đôi chút bị ảnh hưởng trong 15-20 phút. Sau đó, tốc độ mới dần dần ổn định. Hiện tại, mình chưa rõ nguyên nhân là do nhà mạng hay do kết nối điện thoại không ổn định tuỳ từng thời điểm.

Nạp tiền cho SIM Wintel

Cá nhân mình sẽ nạp bằng ứng dụng ngân hàng. Chọn mục Nạp tiền điện thoại, sau đó nhập số điện thoại Wintel là xong. Đây có lẽ cũng là cách nhanh nhất, tiện nhất với đại đa số người trẻ hiện nay. Hoặc một số cách nạp khác như dùng ứng dụng Wintel hay mua mã thẻ tại Winmart, Winmart+ trên toàn quốc. Đây là những cách dễ nhất mà người dùng có thể thao tác.

Các cách dùng khác với SIM Wintel

Với Wintel Win55, mình sẽ có thêm 1 chiếc SIM khác để nghe gọi hằng ngày. Cá nhân mình sẽ chọn luôn Wintel làm SIM để nhận các đơn hàng trên Shopee, Lazada. Khi này, nó sẽ không ảnh hưởng tới SIM chính, phần nào cũng tránh được các cuộc gọi rác trên SIM chính luôn. Số của mình càng ít lộ, thì sẽ càng giảm được nguy cơ lộ số điện thoại cho các đơn vị bán hàng, tư vấn dịch vụ dạo.

Gói cước mới của Wintel

Vậy nếu bạn muốn mua Wintel Win55 về dùng thử thì sao? Rất tiếc câu trả lời hiện tại là không. Nhà mạng này đã ngừng hỗ trợ đăng ký mới gói cước Win55 trên cả nước. Thông báo này đồng nghĩa với việc người dùng đã sử dụng Win55 sẽ vẫn được giữ gói cước tới trọn đời. Còn lại, tính từ từ thời điểm này, nhà mạng sẽ không mở đăng ký mới nữa.

Thay vào đó, Wintel có một gói cước mới là Wintel Win60. Với gói cước này, người dùng vẫn nhận được những tiện ích tương tự với Win55 trước đó. Chênh lệch 5.000đ mỗi tháng, người dùng sẽ có thêm 2GB (tổng cộng 5GB) phát hotspot miễn phí.

Thông tin gói cước

GÓI CƯỚCWIN606WIN6012WIN60
Giá gốc110.000đ410.000đ770.000đ
Giá khuyến mãi80.000đ329.000đ599.000đ
Thời gian sử dụng1 tháng6 tháng
(chỉ 55.000đ/tháng)
14 tháng
(12 tháng + khuyến mãi 2 tháng)
(chỉ 43.000đ/ tháng)
Giá gói cước khi gia hạn60.000đ360.000đ720.000đ
Data 4G tốc độ caoKhông giới hạn 24/7Không giới hạn 24/7Không giới hạn 24/7
Hotspot phát Wi-Fi5GB/30 ngày5GB/30 ngày5GB/30 ngày
Gọi thoại1500đ/phút1500đ/phút1500đ/phút
Mua SIMtại đâytại đâytại đây

Đọc thêm: Đánh giá SIM Wintel 55: Không giới hạn Data tốc độ cao, giá chỉ 55.000 đồng

Đọc thêm: Đây là 5 chiếc SIM Data đáng mua nhất dịp cuối năm, giá chỉ từ 55.000 đồng

Bảng giá của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max tháng 03/2023: rất nhiều khuyến mãi lớn

Previous article

Giá iPhone 13 tháng 03/2023: Nhiều voucher hấp dẫn trên sàn thương mại điện tử

Next article