Vật Vờ Đánh giá

Đánh giá EZVIZ BC2: Vừa là camera an ninh, vừa là camera di động

0

Camera an ninh hiện nay đã là một thiết bị quá quen thuộc trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, để thiết lập được một chiếc camera an ninh, chúng ta cần phải mất thời gian để bắt vít gắn, kết nối với dây nguồn, mạng Wi-Fi… Do đó, nếu bạn cần một có một chiếc camera an ninh có thể sử dụng được ngay mà không cần phải thiết lập các công đoạn trên thì EZVIZ BC2 là một sự lựa chọn rất đáng để cân nhắc. Với EZVIZ BC2, người dùng có thể dùng nó như một chiếc camera an ninh hay đơn giản hơn là gắn nó ở các phòng trong nhà để giám sát. Thậm chí người dùng hoàn toàn có thể mang chiếc EZVIZ BC2 ra ngoài để làm action cam khi gắn lên người.

Dễ dàng gắn tường, không cần dây điện kết nối toàn thời gian

EZVIZ BC2 là một thiết một thiết bị thông minh trong gia đình dùng để theo dõi. Do được tích hợp pin ở bên trong nên mẫu camera theo dõi này có thể sử dụng được ngay mà không cần phải thiết lập dây nguồn, kết nối Wi-Fi như các mẫu camera an ninh thông thường. Ngoài ra, EZVIZ BC2 cũng sở hữu một thiết kế rất nhỏ gọn với dạng hình hộp chữ nhật. Mẫu camera này không có ăng-ten nên nhỏ gọn hơn rất nhiều so với các mẫu camera an ninh truyền thống.

Thiết kế nhỏ gọn

Người dùng có thể gắn EZVIZ BC2 lên tường một cách dễ dàng với chân đế đi kèm. Chân đế của BC2 được dán một miếng dán dính nên rất dễ dàng để sử dụng và gắn lên bất cứ vị trí nào mà người dùng muốn. Chúng ta hoàn toàn có thể điều chỉnh được góc giám sát của camera khi gắn lên tường.

Với khả năng có thể tháo lắp bất cứ khi nào người dùng mong muốn, EZVIZ BC2 trở nên rất linh động và phù hợp cho những ai muốn giám sát các phòng theo từng khung thời gian. Ví dụ như ban ngày có thể gắn camera ở phòng khách để giám sát xem có ai vào nhà, buổi có thể gắn ở phòng làm việc để giảm sát trẻ con trong trường hợp vào phòng sử dụng máy tính.

Khả năng tháo lắp linh hoạt

Ngoài khả năng giám sát, EZVIZ BC2 có thể sử dụng như một thiết bị đàm thoại 2 chiều. Để đàm thoại, người dùng chỉ cần sử dụng app của EZVIZ trên điện thoại và ấn giữ biểu tượng microphone để nói chuyện qua lại. Tuy nhiên chúng ta cần phải lưu ý là chúng ta có thể đàm thoại được khi cả 2 thiết bị cùng kết nối với 1 điểm Wi-Fi. Một điểm yếu khi mẫu camera này là nó chỉ kết nối được với Wifi 2.4GHz chứ không thể kết nối với Wifi băng tần 5GHZ.

Hỗ trợ kết nối ở băng tần 2.4GHz

EZVIZ BC2 sở hữu viên pin với dung lượng 2000mAh. Khi mình bật quay video liên tục 24/24 thì EZVIZ BC2 cho thời gian sử dụng là gần 2 ngày. Về cách thức hoạt động, trên ứng dụng EZVIZ sẽ có 2 chế độ cho camera giám sát là hoạt động liên tục hoặc dò tìm thông minh. Với chế độ dò tìm thông minh, khi EZVIZ nhận diện được người, nó sẽ chính thức ghi hình và báo ngay về điện thoại của người dùng. Khả năng nhận diện của mẫu camera này khá tốt và thông báo sẽ được báo về điện thoại ngay với độ trễ rất thấp. Ở chế độ này, camera có thể hoạt động liên tục được lên tới 5 ngày.

Viên pin mang lại thời gian sử dụng ổn

Về các cổng kết nối, EZVIZ BC2 sở hữu một khe cắm thẻ nhớ với dung lượng hỗ trợ tối đa là 256GB và một cổng sạc micro-USB. Khá đáng tiếc khi nó không được trang bị cổng sạc tiêu chuẩn cho hầu hết các thiết bị thông minh hiện nay là Type-C. EZVIZ BC2 sở hữu 2 nút bấm đơn giản là nút nguồn và nút reset. 

EZVIZ BC2 có khả năng quay video ở độ phân giải FullHD. Khi xem video qua smartphone thì mình thấy hình ảnh khá rõ nét, độ delay thấp. Ở phía mặt trước, mẫu camera này được tích hợp một cổng hồng ngoại giúp cho khả năng theo dõi vào ban đêm tốt hơn. 

Phù hợp cho nhiều khu vực trong nhà

Tóm lại, EZVIZ BC2 sẽ là mẫu camera giám sát phù hợp cho những người dùng cần sự tiện lợi, linh động, dễ dàng tháo lắp khi cần thiết. Ưu điểm của mẫu camera này chắc chắn cũng sẽ là thiết kế nhỏ gọn, có khả năng đàm thoại 2 chiều, tính năng phát hiện thông minh.

Xem thêm video đánh giá chi tiết tại kênh Vật Vờ Studio

Samsung trở thành thương hiệu đầu tiên trên thế giới xuất xưởng chip 3nm

Previous article

Samsung ra mắt Galaxy S22 bản màu tím hoàn toàn mới

Next article