Tin tức

Samsung trở thành thương hiệu đầu tiên trên thế giới xuất xưởng chip 3nm

0

Hôm qua, con chip 3nm đầu tiên được sản xuất với công nghệ GAA của Samsung đã chính thức được xuất xưởng. Sự kiện này đã đánh dấu một cột mốc mới của hãng đối với công nghệ sản xuất chip toàn cầu, đưa Samsung trở thành nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới xuất xưởng xưởng những con chip trên tiến trình 3nm. Để đánh dấu thành công mới, Samsung đã tổ chức một buổi lễ tại dây chuyền sản xuất V1 thuộc cơ sở Hwaseong ở Hàn Quốc.

Tham dự sự kiện lần này có khoảng 100 người, bao gồm các quan chức cấp cao thuộc Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cùng toàn bộ nhân viên chủ chốt của Samsung. Xuyên suốt sự kiện, Samsung luôn nhấn mạnh mục tiêu đầy tham vọng của hãng là “tiến về phía trước với các công nghệ tiên phong để trở thành công ty tốt nhất trên thế giới”.

Samsung Foundry, công ty nắm giữ mảng sản xuất chip của Samsung, cho biết quá trình phát triển những con chip 3nm diễn ra rất thuận lợi và đúng tiến độ. Có được điều này là do Samsung Foundry đã hợp tác với cả các bộ phận khác của Samsung cũng như cũng như các đối tác sản xuất và vận dụng tốt cơ sở hạ tầng của hãng.

Về những con chip mới của Samsung, chúng được sản xuất trên công nghệ bóng bán dẫn GAA (Gate All Around) cho khả năng cung cấp hiệu suất tốt hơn nhưng lại có mức tiêu thụ điện năng thấp hơn đáng kể khi so với công nghệ FinFET đã được sử dụng trước đó. Những con chip mới này sẽ được sử dụng trong những bộ vi xử lý được thiết kế cho máy chủ, trung tâm dữ liệu cũng như các chipset tiên tiến cho điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay, máy tính để bàn và các thiết bị điện tử khác…

Apple Watch Pro sẽ có thiết kế mới, giá đắt bằng iPhone 13 Pro

Previous article

Đánh giá EZVIZ BC2: Vừa là camera an ninh, vừa là camera di động

Next article