Tin tức

Cựu kỹ sư Apple thú nhận đánh cắp tài liệu xe tự hành, đối mặt án tù lên tới 10 năm

0

Mới đây, cựu kỹ sư của Apple, ông Xiaolang Zhang đã thừa nhận hành vi đánh cắp tài liệu liên quan đến chương trình xe hơi tự hành của hãng. Vì hành động trên, cựu kỹ sư Xiaolang Zhang đang phải đối mặt với án tù lên tới 10 năm cùng 250.000 USD tiền phạt. Dự kiến, bản án cuối cùng sẽ được đưa ra vào ngày 14 tháng 11, tại tòa án liên bang San Jose (Mỹ).

Theo cáo trạng gửi lên tòa án liên bang vào năm 2018, các công tố viên cáo buộc ông Zhang đã sử dụng trái phép các tệp tin chứa thông tin độc quyền của Apple. Đây cũng là thời điểm ông chuẩn bị rời khỏi công ty và chuyển sang làm việc cho Xiaopeng Motors, một công ty có trụ sở tại Trung Quốc, đang phát triển công nghệ tự hành cho ô tô. Sau đó, cựu kỹ sư này được cho là đã mua vé máy bay và bị bắt sau khi đi qua một trạm kiểm soát an ninh ở sân bay San Jose.

Trong thời gian tại Apple, ông Xiaolang Zhang từng làm việc trên nhiều sản phẩm bao gồm thiết kế và thử nghiệm bảng mạch có khả năng phân tích dữ liệu từ các cảm biến. Một trong những lĩnh vực được chú trọng là công nghệ xe hơi tự hành của Apple. Cuộc điều tra cho thấy, ông đã tải rất nhiều tập tin từ máy chủ Apple trước khi rời đi. Đáng chú ý là một tài liệu dài 25 trang với các sơ đồ kỹ thuật bảng mạch cho xe tự hành. Chưa hết, cựu kỹ sư này cũng đã tải toàn bộ thông tin về các nguyên mẫu phần cứng thử nghiệm.

Ở thời điểm hiện tại, Apple vẫn chưa tiết lộ bất cứ thông tin nào về tiến độ phát triển xe tự hành của hãng. Trước đó, nhà báo Mark Gurman của tờ Bloomberg cho biết, Apple đã quyết định tập trung vào việc phát triển khả năng tự lái hoàn toàn, nhằm hướng tới việc ra mắt xe điện tự hành vào năm 2025. Ngoài ra, theo thông tin từ The Information, Apple đang xin cấp phép từ Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Mỹ nhằm đưa ra một chiếc xe không có vô lăng và bàn đạp phanh ra thị trường.

Theo The Verge

Xperia 5 IV với màn hình nhỏ sẽ được ra mắt vào ngày 1/9

Previous article

Bán game quá đắt, Sony bị người dùng khởi kiện đòi 5,9 tỷ USD

Next article