Tin tức

Bán game quá đắt, Sony bị người dùng khởi kiện đòi 5,9 tỷ USD

0

Theo Sky News đưa tin, Sony vừa bị một nhóm người dùng tại Anh Quốc khởi kiện vì đã tính phí hoa hồng lên tới 30% cho mọi trò chơi và các giao dịch thanh toán in-app được thực hiện thông qua PlayStation Store. Trong đơn khởi kiện có ghi rõ: “Sony đang thống trị việc phân phối nội dung trên PlayStation bao gồm game và những nội dung trong game. Họ thể hiện sự độc quyền của mình trên các nội dung của PS, việc này đã giúp Sony có được mức doanh thu cao hơn rất nhiều so với chi phí mà họ bỏ ra để vận hành nền tảng.”

Nguyên đơn cho rằng, Sony không nên lợi dụng vị thế độc quyền trên nền tảng PlayStation để tăng mức giá game và các giao dịch thanh toán khá, từ đó khiến người dùng phải trả mức phí ngất ngưởng cũng như tốn kém. Do đó, các nguyên đơn yêu cầu Sony bồi thường 5,9 tỷ USD, tính tổng từ các giao dịch của họ thông qua PlayStation kể từ ngày 19/08/2016. Với con số hơn 9 triệu người tham gia, nếu khởi kiện thành công, ước tính mỗi nguyên đơn sẽ nhận được từ 67 – 562 bảng Anh, đã bao gồm lãi suất.

Việc bây giờ của tòa án và thẩm phán là sẽ nghe tranh luận từ cả hai phía để đưa ra kết luận xem liệu Sony có đang thực hiện hành vi độc quyền hay không. Alex Neill, một trong những tham gia khởi kiện cho biết: “Chúng ta đang sống giữa thời kỳ khủng hoảng chi phí, chiếc ví của người tiêu dùng đang bị bóp nghẹt hơn bao giờ hết.”

Hiện phía Sony vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về vụ việc này.

 

 

Cựu kỹ sư Apple thú nhận đánh cắp tài liệu xe tự hành, đối mặt án tù lên tới 10 năm

Previous article

Xiaomi lập kỷ lục mới: hơn 547 triệu người dùng sử dụng MIUI trên toàn cầu

Next article