Tin tức

Cuối cùng Facebook cũng tối ưu để hiển thị đúng nội dung mà người dùng quan tâm

0

Meta mới đây đã công bố một bản cập nhật mới giúp tối ưu hoá nội dung hiển thị trên bảng tin của mỗi người dùng. Cụ thể, Facebook đã thêm vào tuỳ chọn “Show More” (hiển thị nhiều hơn) và “Show Less” (hiển thị ít hơn) cho bài đăng trên bảng tin của mỗi người dùng. Từ các lựa chọn của người dùng mà thuật toán của Facebook sẽ tiến hành chọn lọc, phân tích để hiển thị các bài đăng phù hợp hơn cho người dùng cũng như loại bỏ hoặc hạn chế các nội dung mà người dùng không quan tâm.

Trong bản cập nhật mới này, Facebook cũng giới thiệu thêm một hệ thống điểm xếp hạng cho mỗi bài đăng. Khi người dùng chọn “Show More”, Facebook sẽ tạm thời tăng điểm cho bài viết đó và nội dung liên quan. Khi người dùng chọn “Show Less”, Facebook sẽ tạm thời giảm điểm cho nội dung đó. Từ điểm số thu thập được từ đánh giá của người dùng cùng với sự kết hợp của trí tuệ nhân tạo, Facebook sẽ hiển thị nhiều hơn các nội dung mà người dùng quan tâm.

Facebook cũng cung cấp thêm một cách khác để người dùng có thể đưa ra  tuỳ chọn đánh giá tốt hơn ngoài việc họ chỉ đánh giá những bài viết mà Facebook gợi ý đánh giá. Theo đó, họ có thể đánh giá thủ công bất cứ bài viết nào khác bằng cách ấn vào menu ba chấm ở mỗi bài đăng để tìm tuỳ chọn đánh giá.

Hai năm qua, mạng xã hội Facebook đang dần mất đi sức hút, người dùng trẻ đang quay lưng lại Facebook để đến với những nền tảng mạng xã hội khác hay hơn và hấp dẫn hơn như TikTok hoặc Snapchat. Hành động này của Facebook được đánh giá là một trong những nỗ lực của hãng trong việc thu hút cũng như giữ chân người dùng ở lại với Facebook.

Apple Watch Series 7 phát nổ khiến người dùng nhập viện

Previous article

Cứ mỗi giây lại có 1 người đặt cọc iPhone 14 series

Next article