Tin tức

Những thông tin về Google Pixel 7 series trước ngày ra mắt

0

Gần một năm sau ngày ra mắt Google Pixel 6 series, người dùng Pixel đang chờ đợi màn ra mắt của thế điện thoại kế nhiệm. Khác với Apple, Google không bảo mật toàn bộ thông tin về iPhone mới trước ngày ra mắt, thay vào đó, chính Google lại công khai rất nhiều thông tin về dòng Pixel 7 ngay trên kênh YouTube chính thức của Google Pixel. Cùng điểm lại những yếu tố dự kiến sẽ được trang bị trên dòng Pixel mới nhất này nhé.

Khi nào ra mắt?

Google đã chính thức xác nhận Pixel 7 và Pixel 7 Pro sẽ ra mắt trong sự kiện sắp tới được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng ngày 6/10 (tức 21 giờ tối ngày 6/10, theo giờ Việt Nam). Sự kiện này sẽ được tổ chức trực tiếp tại New York, đánh dấu lần đầu tiên dòng Pixel được ra mắt trực tiếp kể từ khi đại dịch COVID-19 xảy ra. Trong sự kiện này, Google cũng xác nhận sự ra mắt của đồng hồ thông minh Pixel Watch.

Google xác nhận sự kiện trên trang chủ của hãng

Thiết kế và màn hình

Trong sự kiện I/O 2022 hồi đầu năm, Google đã công bố những hình ảnh đầu tiên về thiết kế trên Google Pixel 7 và Pixel 7 Pro. Theo những gì hãng chia sẻ, chúng ta vẫn sẽ có thiết kế với cụm camera được thiết kế dưới dạng thanh tràn toàn bộ chiều rộng máy, nhưng lần này hãng đã thay đổi thiết kế thanh ngang sao cho tách bạch, rõ ràng hơn cùng với cụm camera được sắp xếp trong các tấm che riêng biệt. Trong khi trên Pixel 7, ta chỉ có một tấm che duy nhất với bộ đôi camera sau thì trên Pixel 7 Pro, hãng đã thêm một cảm biến nữa nằm riêng biệt so với tấm che còn lại.

Một số hình ảnh render về thiết kế trên Pixel 7 series.

Nhiều khả năng Pixel 7 vẫn sẽ dùng màn hình phẳng, còn Pixel 7 Pro là tấm nền cong tràn hai bên. Bên cạnh đó, thế hệ năm nay cũng có một vài thay đổi về màn hình khi phiên bản tiêu chuẩn trên Pixel 7 series sẽ có màn hình nhỏ hơn với 6,3 inch, so với thế hệ tiền nhiệm Pixel 6 là 6,4 inch. Các yếu tố khác trên màn hình của Pixel 7 series chưa được tiết lộ, nhưng theo chuyên trang 9to5Google, hãng sẽ áp dụng các công nghệ tương tự như trên dòng Pixel 6, đồng nghĩa với tần số quét màn hình có trên Pixel 7 là 90Hz, còn Pixel 7 Pro là 120Hz.

Vi xử lý Tensor G2 hoàn toàn mới

Kể từ thế hệ Pixel 6, Google đã tung ra dòng chip xử lý hoàn toàn mới mang tên Tensor. Thực chất, chúng có cấu trúc và các nhân xử lý khá giống với Exynos 2100 của Samsung nhưng được tối ưu và bổ sung một vài công nghệ độc quyền của Google phục vụ khả năng sử dụng của người dùng.

Con chip Tensor mới được xác nhận có tên Tensor G2, với nhiều tin đồn cho rằng đây là phiên bản “đổi tên” của Exynos 5300 – một con chip 4nm chưa từng được Samsung công bố rộng rãi. Lập trình viên Kuba Wojciechowski cho biết, rất có thể cấu trúc con chip này bao gồm hai nhân hiệu suất cao Cortex-X1, đi kèm các nhân đồ họa trung bình và tiết kiệm điện Cortex-A. Lập trình viên này cũng dự đoán rằng Tensor G2 sẽ đi kèm với GPU Mali-G710 – bộ xử lý đồ họa được trang bị trên con chip cao cấp của MediaTek – Dimensity 9000 5G.

Camera

Theo những hình ảnh render phía trên, khả năng cao Pixel 7 sẽ có hệ thống 2 camera sau, trong khi con số đó trên Pixel 7 Pro là 3. Nhiều thông tin cho biết cả hai mẫu máy sẽ sử dụng chung cảm biến chính 50MP Isocell GN1 và cảm biến Sony IMX381 cho góc rộng. Riêng Pixel 7 Pro sẽ có thêm cảm biến 48MP IMX586 để phục vụ những bức ảnh chụp telephoto 2X.

Hy vọng Pixel 7 và Pixel 7 Pro sẽ khắc phục và cải tiến một số vấn đề và lỗi khó chịu người dùng từng gặp phải trên Pixel 6 series như pin chưa tốt, con chip nóng cũng như một vài lỗi vặt khác.

iPhone sẽ phải dùng cổng USB-C từ cuối năm 2024

Previous article

Samsung đưa ra phản hồi về sự cố phồng pin trên điện thoại Galaxy

Next article