Tin tức

Apple Watch Series 7 phát nổ khiến người dùng nhập viện

0

Mới đây, trang tin 9to5mac dẫn nguồn tin cho biết, một người dùng Apple Watch Series 7 đã phải vào viện kiểm tra sức khỏe sau khi thiết bị này bất ngờ phát nổ. Sự việc trên hiện đã được báo cáo cho Apple, tuy nhiên, thay vì giải quyết vấn đề, Apple lại ép chủ nhân của chiếc Apple Watch giữ im lặng, không được công bố về sự cố xảy ra trên thiết bị của mình. 

Người đàn ông này cho biết, khi anh đang đeo Apple Watch trên tay thì đột nhiên nhận thấy thiết bị nóng hơn bình thường. Sau đó, anh phát hiện ra rằng mặt sau của Apple Watch đã bị nứt và màn hình hiển thị thông báo cần phải tắt thiết bị vì nhiệt độ tăng lên quá cao. Tuy nhiên, trong lúc đó, anh đang ở nhà và nhiệt độ môi trường xung quanh chỉ khoảng 21 độ C.

Sau sự cố, anh đã liên hệ với trung tâm hỗ trợ của Apple để thông báo về tình trạng chiếc Apple Watch. Cuộc gọi được chuyển qua rất nhiều nhân viên khác nhau, cuối cùng đến tay một người quản lý. Người này khuyên anh hãy tránh xa, không chạm vào chiếc đồng hồ cho đến khi công ty gọi điện lại. Tuy nhiên, khi thức dậy vào sáng hôm sau, chiếc Apple Watch vẫn nóng quá mức và nhiệt độ quá cao đã phá hỏng toàn bộ màn hình thiết bị. Anh định cầm đồng hồ lên để chụp ảnh gửi Apple nhưng nó đột nhiên xuất hiện tiếng “rắc rắc”. Ngay sau đó, thiết bị đột nhiên phát nổ, khiến anh phải ném nó ra ngoài cửa sổ. Anh đã phải nhập viện khẩn cấp vì vết bỏng trên tay và lo ngại nhiễm độc chì do pin phát nổ. May mắn là không có thiệt hại nghiêm trọng nào xảy ra.

Sau đó, anh tiếp tục liên hệ với Apple một lần nữa để thông báo về tình hình. Phía Apple cho biết, vấn đề của anh sẽ được ưu tiên và họ sẽ thông báo đến anh sớm nhất vào sáng Thứ hai tuần sau, tuy nhiên, phải đến thứ năm, anh mới nhận được phản hồi từ Apple. Theo đó, Táo khuyết đã đặt bên vận chuyển để mang chiếc Apple Watch xấu số về phòng nghiên cứu để kiểm tra thêm. Đáng chú ý, Apple còn gửi một tập tài liệu cho anh, yêu cầu anh ký tên và không được nói sự cố này cho bất cứ ai. Tuy nhiên, anh đã từ chối và liên hệ với 9to5mac để chia sẻ vấn đề. 

Trong thực tế, đã từng có nhiều trường hợp smartphone bị phát nổ do lỗi của pin, nhưng đồng hồ thông minh phát nổ thì đến nay vẫn rất hiếm và ít được ghi nhận. 

Theo 9to5mac

Google giới thiệu Pixel Tablet: chạy Tensor G2, thiết kế bảo vệ môi trường, mở bán vào 2023

Previous article

Cuối cùng Facebook cũng tối ưu để hiển thị đúng nội dung mà người dùng quan tâm

Next article