Tin tức

Control Center trên macOS Monterey trở thành “vua ngốn RAM”, hơn cả Chrome?

0


Trang MacRumors dẫn phản hồi của người dùng cho rằng, sau khi nâng cấp lên macOS Monterey, một số tiến trình nhất định sẽ khởi chạy ở chế độ nền, sau đó tiêu tốn một lượng lớn RAM, làm chậm toàn bộ thiết bị. Đáng lo ngại hơn, lỗi này dường như đang ảnh hưởng đến tất cả các loại máy iMac và Macbook, trong đó có cả những người vừa mua MacBook Pro 16 inch (2021) và MacBook Pro 14 inch (2021).

Các báo cáo về lỗi này xuất hiện khắp nơi trên khắp các mạng xã hội và diễn đàn công nghệ như Reddit, Twitter, Cộng đồng hỗ trợ của Apple,… Thậm chí, một số người dùng nêu chi tiết việc sử dụng RAM đã tiêu tốn hàng chục GB. Ở một diễn đàn, một người dùng đã chụp màn hình phản ánh việc trình duyệt Mozila Firefox đã sử dụng tới 79GB RAM của chiếc Macbook Pro 16″ 2021 của họ.

Nhiều báo cáo cũng gọi Control Center là kẻ ăn RAM nhiều nhất. YouTuber Gregory McFadden đăng ảnh chụp màn hình Control Center sử dụng hơn 20 GB RAM trên MacBook Pro 16 ″ 2021 được trang bị chip M1 Max và 64 GB RAM.

Trong khi các ứng dụng mặc định của macOS như Control Center bị ảnh hưởng, thì một số người dùng cũng đang gặp sự cố với trình duyệt web Firefox. Việc nó chiếm nhiều bộ nhớ một cách vô lý thì kể cả người dùng có khởi động lại máy cũng không giúp vấn đề được cải thiện. Các thiết bị bị ảnh hưởng bắt đầu hoạt động kém và thậm chí có thể hiển thị thông báo lỗi “hết bộ nhớ”, mặc dù máy được trang bị rất nhiều RAM.

Người dùng đã có thể cài đặt macOS Monterey từ tuần trước. Tuy nhiên, các vấn đề như ngốn RAM hay sự cố khiến máy Mac chậm chạp hơn sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại. Do đó, nếu bạn chưa cập nhật Macbook của mình lên macOS Monterey thì bạn nên ở phiên bản Big Sur hiện tại cho đến khi Apple khắc phục được các lỗi trên.

Xiaomi Mi 11 Lite phát nổ khi đang sạc

Previous article

Lỗi lớn: Google Pixel 6 hết pin, hỏng luôn cảm biến vân tay

Next article