Tin tức

Chip Google Tensor lộ thiết kế mới, trang bị 2 siêu lõi Cortex-X1

0

Thế hệ mới thứ 6 của Google Pixel đang rất được mong đợi.

Không chỉ cải tiến thiết kế trong năm nay mà còn được cung cấp sức mạnh bởi bộ vi xử lý của chính Google phát triển được gọi là Google Tensor. Các chi tiết mới của bộ vi xử lý này đã bị rò rỉ và chúng tiết lộ một chi tiết thú vị.

Cũng giống như các chipset hàng đầu năm nay của Qualcomm và Samsung, Snapdragon 888 / Snapdragon 888+ và Exynos 2100 , một rò rỉ của các leaker Trung Quốc, Digital Chat Station, đã tiết lộ rằng bộ vi xử lý Tensor cũng sẽ có lõi CPU Cortex-A1 của Arm. Tuy nhiên, nó sẽ không chỉ có một mà được đang bị tới 2 lõi này.

Thông tin được tiết lộ trong một bài đăng trên Weibo.

Người rò rỉ còn tiết lộ bộ vi xử lý sẽ có hai lõi Cortex-X1 tốc độ 2,8 GHz cùng với hai lõi hiệu năng cao tốc độ 2,25 GHz và bốn lõi hiệu quả tốc độ 1,8 GHz. GPU đang trang bị sẽ là Mali-G78 có tốc độ xung nhịp không được tiết lộ.

Google vẫn chưa công bố ngày phát hành điện thoại nhưng nhiều nguồn tin chỉ ra lễ ra mắt sẽ vào tháng 10.

Một báo cáo trước đó đã tiết lộ rằng chip Google Tensor sẽ được xây dựng dựa trên tiến trình 5nm của Samsung. Bộ xử lý sẽ mang lại những cải tiến quan trọng trong các tác vụ AI như dịch, phụ đề và đọc chính tả. Google cũng đã tiết lộ rằng điện thoại trang bị con chip Google Tensor sẽ có nhiều lớp bảo mật phần cứng nhất trong bất kỳ chiếc điện thoại nào.

Pixel 6 và Pixel 6 Pro sẽ có màn hình với camera đục lỗ ở mặt chính. Phiên bản Pixel 6 sẽ gồm hai camera phía sau, trong khi bản Pro sẽ có ba camera phía sau, bao gồm một camera với ống kính tele cung cấp khả năng zoom quang học 4x.

 

Xiaomi chặn smartphone bị xuất khẩu trái phép

Previous article

Q2/2021: MediaTek chiếm 43% thị phần chip toàn cầu

Next article