Tin tức

Xiaomi chặn smartphone bị xuất khẩu trái phép

  0

  XDA-Developers đưa tin Xiaomi có vẻ như đang làm chặt chính sách xuất khẩu điện thoại thông minh của mình. Cụ thể, hãng đang chặn những chiếc máy được xác định là đã được nhập khẩu trái phép vào một số quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

  Theo điều khoản của Xiaomi đã công bố thì người mua không được phép đưa điện thoại của hãng sang một số quốc gia/vùng lãnh thổ như Syria, Cuba, Iran, Sudan, Crimea và Triều Tiên. Đây đều là những quốc gia nằm trong danh sách cấm vận của Mỹ. Tuy vậy, thực tế cho thấy những chiếc điện thoại Xiaomi vẫn có thể thâm nhập vào những quốc gia/vùng lãnh thổ trên thông qua các kênh không chính thức, cụ thể là qua tay của những con buôn.

  Nhằm ngăn chặn việc này, Xiaomi mới đây đã tiến hành khoá kích hoạt những thiết bị mà công ty đánh giá là đang hoạt động ở những vùng lãnh thổ không được cấp phép. Hình ảnh dưới đây được một người dùng tại Cuba chia sẻ trên Reddit, một quốc gia mà Xiaomi không có sự hiện diện chính thức và cũng nằm trong danh sách nêu trên.

  Những chiếc máy được sử dụng trên những vùng lãnh thổ không được phép sẽ xuất hiện thông báo chỉ sau vài ngày sử dụng như sau: “Chính sách của Xiaomi không cho phép bán hay cung cấp sản phẩm ở vùng mà bạn đang cố kích hoạt. Vui lòng liên hệ với nhà bán lẻ để có thêm thông tin”.

  Như anh em cũng đã biết, Việt Nam là một trong những thị trường rất “tấp nập” trong việc sử dụng máy xách tay nói chung và những chiếc máy Xiaomi nói riêng. Bởi lẽ những chiếc máy xách tay như Xiaomi không chỉ có mức giá tốt hơn mà nhiều khi kèm theo đó còn là một cấu hình tốt hơn so với hàng chính hãng tại Việt Nam. Tuy nhiên, những anh em đang sử dụng hàng xách tay không cần quá lo lắng về vấn đề này, bởi vì Việt Nam không nằm trong “blacklist” của Xiaomi và Xiaomi chỉ tập trung vào những quốc gia như mình đã đề cập ở phần trên.

  More in Tin tức

  You may also like