Tin tức

Chiếc iPhone đầu tiên có cổng Type-C đang được đấu giá ở mức trên 1 tỷ đồng

0

Chiếc iPhone đầu tiên được sử dụng cổng Type-C đang được bán đấu giá trên Ebay. Hiện tại mức giá đã tăng lên tới 51.000 USD và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Vào 3 tuần trước, một chiếc iPhone X được trang bị cổng sạc Type-C lần đầu tiên xuất hiện trên cộng đồng mạng. Ngay lập tức, nó mang lại rất nhiều ý kiến bàn luận cũng như sự thích thú từ cộng đồng mạng. Chủ nhân của chiếc iPhone X này là Ken Pillonel, một sinh viên ngành kỹ thuật Robot. Anh ta đã tự loại bỏ cổng lightning, thay thế bằng cổng sạc Type-C cho chiếc iPhone X của mình và nó vẫn hoạt động bình thường.

Sau khi chế tạo thành công chiếc iPhone đầu tiên sử dụng cổng sạc Type-C, Pillonel đã bán đấu giá chiếc máy đó. Vào chiều ngày 4/11, mức bán đấu giá hiện tại đã lên tới 51.000 USD và đây vẫn chưa phải là con số cuối cùng khi 7 ngày nữa phiên đấu giá mới kết thúc.

Có lẽ đây là một mức giá mà chính chủ nhân của chiếc iPhone X sử dụng cổng type-C cũng chưa nghĩ tới. Nếu quy ra tiền Việt Nam, mức giá của chiếc iPhone X này lên tới hơn 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, con số này vẫn sẽ tiếp tục tăng vì phiên đấu giá còn tới 7 ngày nữa. Với sự tò mò, tìm tòi và đam mê của mình, Pillonel đã kiếm về được 1 số tiền khổng lồ.

Có lẽ nhiều người cũng đã nghĩ rằng, anh chàng chủ nhân của của chiếc iPhone X USB-C tự chế tạo này sẽ giữ kín cách làm của mình để kiếm lời khi chế tạo thêm nhiều chiếc iPhone USB-C khác nữa. Tuy nhiên, trái ngược lại Pillonel lại không hề giấu giếm quá trình chế tạo mà còn chia sẻ nó qua 1 đoạn video trên Youtube dài 14 phút về quy trình mà anh đã làm chế tạo ra chiếc iPhone sử dụng cổng Type-C này.

Tuy nhiên, để học theo và tự chế tạo ra một chiếc iPhone USB-C tương tự không phải là điều đơn giản. Công đoạn quan trọng nhất là loại bỏ cổng lightning và thay thế các chuẩn khác là bước khó nhất vì nó liên quan đến linh kiện, mạch điện bên trong của máy.

Cổng Type-C có kích thước rộng hơn so với cổng Lightning, chính vì vậy mà một số mạch điện cần phải được uốn cong để có thể khớp nối với cổng sạc mới. Để làm được điều này, đòi hỏi một người phải phải rất có kinh nghiệm, hiểu biết về kỹ thuật thực hiện. Pillonel cũng khuyên nên sử dụng những chiếc iPhone mà không còn dùng đến nữa để chế tạo thay vì dùng chính chiếc máy chính của mình, sẽ có khả năng gây ra hỏng hóc không thể lường trước được

Xiaomi: MIUI 13 sẽ được ra mắt trước cuối năm nay

Previous article

Chiếc cốc uống nước kiêm điều hòa 2 chiều được sáng tạo bởi Kickstarter

Next article