Tin tức

Chiếc iPhone đầu tiên có Type-C xuất hiện

0

Apple là thương hiệu điện thoại thông minh lớn duy nhất chưa chuyển sang USB Type-C trên những chiếc iPhone. Thay vào đó, gã khổng lồ công nghệ đến từ Mỹ vẫn sử dụng cổng kết nối Lightning độc quyền của mình. Mặc dù chúng ta không biết Apple sẽ tiếp tục duy trì điều này đến khi nào; tuy nhiên mới đây, một Youtuber đã thành công trong việc trang bị cổng kết nối Type-C thay vào vị trí của Lightning trên chiếc iPhone X của mình. 

Kỳ tích ấn tượng này do Kenni Pillonel, một kỹ sư chuyên ngành tự động hoá người Thụy Sĩ đạt được. Trong một đoạn video ngắn trên YouTube, Pillonel đã cho chúng ta cái nhìn đầu tiên về một chiếc iPhone có cổng kết nối USB Type-C. Chiếc iPhone X trong đoạn clip đã cho phép điện thoại sạc và truyền dữ liệu qua sợi cáp Type-C. Được biết đây là một dự án DYI do người này tham gia từ tháng 5 năm 2021.

Chia sẻ kỹ hơn về thành tựu đã đạt được, Pillonel cho biết thêm mình đã thiết kế ngược lại đầu nối C94 tùy chỉnh của Apple, tạo ra thiết kế PCB linh hoạt của riêng mình sao cho phù hợp với linh kiện bên trong của iPhone. YouTuber này cũng chưa làm rõ việc sạc iPhone qua cổng USB-C đã sửa đổi có bất kỳ tiêu cực nào như sạc chậm hơn hay không. Tuy nhiên, nam sinh này tiết lộ sẽ có thêm một video chia sẻ đầy đủ chi tiết cách mà mình đã làm để thay đổi cổng kết nối này. 

Nguồn: Youtube Kenny Pi

Như vậy iPhone sử dụng USB-C ra mắt chỉ vài tuần sau khi Ủy ban Châu Âu công bố kế hoạch buộc các nhà sản xuất điện thoại thông minh và các thiết bị điện tử khác phải lắp cổng sạc USB-C chung trên thiết bị của họ. Apple có thể buộc phải tạo ra một chiếc iPhone với USB-C trong vài năm tới hoặc tung ra một chiếc iPhone không cổng kết nối dựa trên sạc không dây.

Đừng quá lo lắng về màn hình OLED trên Nintendo Switch mới

Previous article

Samsung sẽ “chăm chỉ” dùng Exynos hơn cho điện thoại trong năm 2022

Next article