Vật Vờ Đánh giá

Chế độ tiết kiệm pin trên iPhone là cứu tinh cho Game thủ!

  0

  Tiết kiệm pin trên iPhone là một chế độ rất hay, nó sẽ giúp các bạn có được một thời lượng sử dụng pin lâu hơn. Tuy nhiên, trước đây rất nhiều người đã quan niệm rằng, khi bật chế độ tiết kiệm pin trên iPhone, nó sẽ bị cắt giảm hiệu năng và sẽ chơi game không còn tốt nữa. Tuy nhiên, sau bài viết này, các bạn chắc chắn sẽ thôi đổi quan niệm này. Trong bài này, mình sẽ dùng iPhone 13 để thử nghiệm và chứng minh cho các bạn thấy rằng chế độ tiết kiệm pin trên iPhone là một cách để biến chiếc iPhone của các bạn thành Gaming Phone.

  So sánh FPS khi chơi game

  Mời các bạn cùng xem biểu đồ, đây là biểu đồ test game Ghenshin Impact với mức cấu hình là cao, 60fps và chơi trong vòng 30 phút. Trên biểu đồ là sự so sánh mức độ ổn định khi chơi game giữa iPhone 13 (không bật tiết kiệm pin), iPhone 13 (bật tiệt kiệm pin) và Vivo X70 Pro+. Như trên biểu đồ, các bạn có thể thấy, biểu đồ của chiếc iPhone 13 bật chế độ tiết kiệm pin là biểu đồ ổn định, mượt mà nhất. Kỹ hơn về iPhone 13 khi không bật chế độ tiết kiệm pin và bật chế độ tiết kiệm pin.

  Trên biểu đồ của iPhone 13 không bật chế độ tiết kiệm pin, khi chơi game nó sẽ có những khoảng giảm rất sâu, có lúc giảm xuống chỉ còn 19 đến 20 FPS. Còn với chiều hướng ngược lại, trên chiếc iPhone 13 khi bật chế độ tiết kiệm pin, khi chơi game, khoảng giảm của nó chỉ còn là 40-50 fps, ổn định hơn rất nhiều. Do đó, nếu mà các bạn đang tìm một chiếc điện thoại có thể chơi game tốt, ổn định thì không thể nào bỏ qua chiếc iPhone 13 này, thậm chí nó còn ổn định hơn những mẫu máy chạy chip Snapdragon 888 năm nay.

  Nhiệt độ sau khi chơi game

  So với chế độ bình thường, iPhone 13 khi bật chế độ tiết kiệm pin sẽ cho ra mức nhiệt độ thấp hơn từ 1 đến 2 độ C. Không chỉ vậy, so với các mẫu máy khác, nó cũng sẽ có mức nhiệt độ thấp hơn hẳn. Tuy nhiên, trên iPhone 13 khi bật chế độ tiết kiệm pin, nó sẽ cho tốc độ load chậm hơn đôi chút khi mà các bạn để ở chế độ bình thường.

  .

  Phải nói là, iPhone 13 khi bật chế độ tiết kiệm pin và tùy biến thêm chế độ không làm phiền sẽ có ra khả năng chơi game không thua kém gì những chiếc Gaming Phone. Tuy nhiên thì không thể hơn được Gaming Phone khi iPhone 13 không có màn hình tần số quét cao và phụ kiện đi kèm không có, kích thước màn hình cũng nhỏ hơn. Nếu các bạn thực sự cần một chiếc điện thoại chơi game tốt nhưng vẫn đảm bảo hài hòa các yếu tố khác như ngoại hình, camera,… thì đây chắc chắn là một chiếc điện thoại rất đáng mua.

  You may also like