Tin tức

CEO Velasboost cho rằng AirB Pro không tệ nhưng mức giá hơi bất hợp lý!

  0

  AirB Pro là mẫu tai nghe True Wireless cao cấp nhất của BKAV tính đến thời điểm hiện tại. Nó có đầy đủ các tính năng mà mọi sản phẩm khác đều có ở tầm giá 2.9 triệu như chống ồn chủ động ANC, xuyên âm,… Bên cạnh BKAV, Velasboost cũng là một thương hiệu Việt đã ra mắt tai nghe không dây. Chiếc Velasboost May vừa ra mắt đã được người dùng đánh giá khá cao ở phân khúc dưới 1 triệu.

  Và mới đây, CEO của thương hiệu Velasboost cũng đã có một vài chia sẻ về AirB và cách làm tai nghe của BKAV. Cụ thể, trong một bài đăng mới nhất của mình trên FaceBook, anh Lê Vũ – CEO Velasboost chia sẻ: “Nếu như chiếc tai nghe này hoàn toàn được làm tại Việt Nam thì đó là cả sự cố gắng và thành công của BKAV. Chúng tôi chọn gia công tại Trung Quốc vì đó là lựa chọn dễ dàng hơn trong nước rất nhiều”. Điều này chứng tỏ hiện nay phần lớn các sản phẩm đến từ Việt Nam không chỉ điện thoại mà tai nghe sẽ đều là những ODM mua từ nước ngoài.

  Tiếp theo, anh có chia sẻ thêm về chất lượng của AirB Pro rằng “không tệ như nhiều người đánh giá, nó vẫn là một sản phẩm có thiết kế, chất lượng vật liệu ổn. Chất âm cũng vừa đủ chứ không quá kém.”. Tuy nhiên, ngay lập tức vị CEO của Velasboost cho rằng mức giá như vậy sẽ là bất hợp lý vì: “đồng ý rằng AirB Pro ổn, nhưng với mức giá như vậy thì khó lòng cạnh tranh được với các sản phẩm chỉ trên 1 triệu đồng khác chứ chưa cần nói tới 2.9 triệu.”

  Ngoài ra, tính năng chống ồn chủ động ANC cũng được lưu ý thêm rằng nó chưa đạt được mức cao như Hybrid, và với kinh nghiệm của mình thì anh cho rằng đây chỉ là ANC thông thường.

  Cuối cùng, anh Lê Vũ vẫn đánh giá cao mơ ước làm sản phẩm Make in Vietnam của anh Quảng và team BKAV và hy vọng trong tương lai, các sản phẩm của họ sẽ có chất lượng đi đôi với giá thành.

  Toàn văn chia sẻ của CEO Velasboost – Lê Vũ
  Trên tay AirB phiên bản Pro
  Cũng là một cty VN sản xuất tai nghe, điều đầu tiên: Nếu tai nghe này toàn bộ hoặc đa số được làm tại VN thì đó là cả sự cố gắng và thành công của BKAV. Bởi điều đó thật sự khó, rất khó. Chúng tôi chọn gia công tại Trung Quốc vì đó là lựa chọn dễ dàng hơn trong nước rất nhiều.

  Điều thứ 2: Về chất lượngTôi thấy không tệ như nhiều anh em đánh giá, nó vẫn là một tai nghe có thiết kế, chất lượng vật liệu ổn. Chất âm cũng ok, chứ ko thể nào là quá kém.

  Tuy nhiên:
  Mức giá hơi bất hợp lý. Có nghĩa là tai nghe ổn, nhưng với mức giá thì rõ ràng là chưa chấp nhận được, vì chỉ trên 1 triệu đồng thì có lẽ cũng có nhiều tai nghe đánh bại được nó, chứ chưa nói tới 2990k. Điều này có thể hiểu bởi nếu thật sự sản xuất trong nước với số lượng không lớn thì mức giá thành sản phẩm đương nhiên là cao, nhưng ko đi kèm với chất lượng cao như giá. Tôi cũng cho rằng ANC ở đây chưa thể lên mức Hybrid được, chống ồn chưa thật sự có tác dụng cao, với kinh nghiệm của tôi thì chỉ là ANC thông thường.

  Tôi không phải là một “dân kỹ thuật” mà là một “người kinh doanh”. Vì vậy, triết lý của tôi sẽ là sản phẩm đưa ra sẽ phải hợp lý. Đắt rẻ, cao cấp hay trung cấp nó cũng chỉ là khái niệm, sản phẩm nên đưa ra phù hợp với giá thành, chất lượng, đó mới là hợp lý. Mơ ước của chúng tôi vẫn là Make in Vietnam như anh Quảng đang làm. Chúc mừng anh và team. Nhưng tôi hi vọng, sản phẩm nên được marketing đúng hơn là được, sản phẩm của anh bán được, chỉ cần làm hợp lý là ok thôi.

  Nguồn: Facebook Lê Vũ

  More in Tin tức

  You may also like