Tin tức

Cổ phiếu thăng hoa, vốn hóa Apple tiến sát mốc kỷ lục 3000 tỷ USD

  0

  “Tập đoàn công nghệ tỷ đô, người tái định nghĩa lại smartphone, ông trùm điện thoại thông minh trên toàn cầu”, đó là những từ ngữ mỹ miều để miêu tả một thế lực đang chiếm lĩnh top các công ty có giá trị nhất trong vài năm trở lại đây. Không ai khác, đó là Apple. Nếu chỉ xét ở khía cạnh quy mô thì nhà Táo đang trên con đường trở thành một nền kinh tế đứng thứ 5 trên thế giới.

  Theo thông tin thu thập từ thị trường chứng khoán, giá trị mỗi cổ phiếu của Apple đã tăng 3,54% lên 175,08 USD. Điều này khiến cho giá trị của nhà Táo được định ở mức khoảng 2884 tỷ USD. Nếu vẫn theo đà tăng trưởng này thì Apple sẽ không cần mất quá nhiều thời gian để cán mốc con số 3000 USD trong tương lai. 

  Apple Store tại Singapore

  Theo ước tính, giá trị cổ phiếu của nhà Táo đã tăng lên 30% trong năm 2021, điều này chứng minh rằng giá trị của họ đang thực sự ổn định, không hề bị cuốn theo sự lên xuống của thị trường. Lý giải cho việc này đến từ sức mạnh thương hiệu cũng như các sản phẩm chất lượng của họ luôn được đón nhận một cách mạnh mẽ.

  Mục tiêu trong năm 2022 của Táo Khuyết rất rõ ràng khi họ quyết tâm tăng 30% sản lượng iPhone trong 2 quý đầu tiên. Trong bối cảnh các nhà sản xuất khác vẫn còn đang đau đầu vì thiếu linh kiện thì có vẻ như Apple không lo lắng về vấn đề này. Vào tháng 10, họ đã đánh mất vị trí công ty có giá trị nhất vào tay Microsoft; tuy nhiên Táo Khuyết không cần mất quá nhiều thời gian để chiếm lại vị trí này. Hiện trên thị trường chưa có thêm một cái tên nào có khả năng chen chân vào cuộc đua song mã của 2 ông lớn trong ngành công nghệ, khả năng cao sẽ còn rất lâu nữa mới có một đối thủ xứng tầm để vượt qua Apple.

  More in Tin tức

  You may also like