Tin tức

Cập nhật Windows 11 và bị phiền bởi quảng cáo trong Start Menu? Đừng lo, đây là cách tắt chúng!

0

Sau khi thử nghiệm chèn quảng cáo vào Start menu của Windows 11 vào hai tuần trước, Microsoft hiện đang triển khai nó tới toàn bộ người dùng sử dụng hệ điều hành này.

Cụ thể, trong bài đăng trên blog cách đây 2 tuần, Microsoft cho biết, các quảng cáo trong menu Start của Windows 11 sẽ chỉ xuất hiện cho người dùng ở Mỹ đã đăng ký chương trình Windows Insider và sẽ không áp dụng cho các thiết bị thương mại (thiết bị do tổ chức quản lý). Tuy nhiên, theo báo cáo mới của The Verge, Microsoft hiện đang triển khai việc chèn quảng cáo thông qua bản cập nhật KB5036980 của Windows 11. Điều này có nghĩa là sau khi thiết bị cài đặt bản cập nhật trên, người dùng sẽ thấy các quảng cáo đề xuất ứng dụng ở trong phần Recommended của Start menu – nơi thường hiển thị các tệp và ứng dụng được sử dụng gần đây.

Nếu không thích các quảng cáo đề xuất ở trong Start menu của Windows 11, người dùng có thể tắt chúng bằng thực hiện các bước dưới đây.

  • Mở Settings > nhấn vào Personalization > chọn Start và tắt tùy chọn “Show recommendations for tips, app promotions, and more”.’

Đây không phải là lần đầu tiên Microsoft triển khai việc chèn quảng cáo vào hệ điều hành Windows. Năm ngoái, Microsoft đã bắt đầu đưa quảng cáo vào bên trong ứng dụng File Explorer của Windows 11. Chuyên gia Microsoft Florian Beaubois đã phát hiện ra một quảng cáo cho phần mềm Microsoft Editor trong bản dựng thử nghiệm mới nhất của Windows 11 Insider. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, Microsoft cho biết quảng cáo trên File Explorer là một sự nhầm lẫn. Đối với Windows 10, quảng cáo đã xuất hiện trên màn hình khóa và Start Menu của hệ điều hành này.

Qualcomm ra mắt Snapdragon X Plus: Chip dành cho laptop phổ thông, hiệu năng vẫn hơn Apple M3

Previous article

Đánh giá chi tiết realme GT Neo6 SE: thông số ngon rồi, vậy trải nghiệm thì sao?

Next article