Góc nhìn

So sánh mức giá của iCloud, Dropbox, Microsoft 365 và Google One: Nên chọn dịch vụ nào để lưu trữ?

0

Hiện nay, với lượng dữ liệu lớn từ tài liệu, hình ảnh và video, người dùng khó có thể lưu trữ tất cả ở trên thiết bị di động. Do đó, phần lớn người dùng đều lựa chọn sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây để giải quyết nhu cầu này. Trên thị trường hiện tại, có rất nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây từ các thương hiệu lớn như Microsoft, Dropbox, Google và Apple. Trong đó, mỗi dịch vụ đều cung cấp các gói dung lượng lưu trữ miễn phí và nâng cấp khác nhau.

Để lựa chọn giải pháp lưu trữ đám mây phù hợp, người dùng nên tham khảo bảng so sánh dung lượng lưu trữ miễn phí và giá các gói nâng cấp của các dịch vụ phổ biến ở dưới đây. Từ đó, người dùng có thể chọn dịch vụ lưu trữ đám mây đáp ứng tối đa nhu cầu cũng như ngân sách của mình.

Bảng giá của các dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến hiện nay

Tên gói dịch vụ Gói
miễn phí
50GB100GB200GB1TB2TB6TB12TB
iCloudCó 5GB dung lượng19.000₫69.000đ249.000₫749.000đ1.499.000₫
DropboxCó 2GB dung lượng9,99 USD (khoảng 250.449đ)
Microsoft 365Có 5GB dung lượng cloud và 15GB email49.000đ
(MS 365 Basic)
150.000đ
(MS 365 Personal)
Google One15GB dung lượng cho Photos, Drive và Gmail45.000đ225.000đ

Ghi chú: Bảng so sánh trên chỉ tính gói cá nhân và giá đang bán tại Việt Nam (không áp dụng cho Dropbox)

Xét về gói miễn phí, có thể thấy Google đang là thương hiệu cung cấp cho người dùng nhiều dung lượng nhất với 15GB miễn phí. Trong khi đó, Microsoft chỉ cung cấp cho người dùng 5GB dung lượng lưu trữ trên đám mây, nhưng có thêm 15GB dung lượng lưu trữ email. So với Dropbox và iCloud, dịch vụ của Microsoft có nhiều lợi thế hơn nhờ dung lượng lưu trữ email và có thể sử dụng phiên bản web và thiết bị di động của loạt ứng dụng văn phòng.

Về tùy chọn nâng cấp dung lượng, cả bốn dịch vụ trên đều cung cấp nhiều gói với dung lượng và giá cả khác nhau. Trong đó, iCloud là dịch vụ đa dạng nhất với các gói 50GB, 200GB, 1TB, 2TB, 6TB và thậm chí 12TB. Chuyển sang Microsoft 365 và Google One, cả hai dịch vụ này cũng cung cấp nhiều lựa chọn phù hợp cho người dùng với mức giá hợp lý. Còn với Dropbox, dịch vụ này chỉ cung cấp cho người dùng gói lưu trữ duy nhất là 2TB. Thêm vào đó, người dùng Việt cũng gặp khá nhiều khó khăn trong việc nâng cấp gói dung lượng của Dropbox (dịch vụ này chưa hỗ trợ thanh toán bằng đơn vị tiền tệ Việt Nam).

Đối với người dùng trong hệ sinh thái Apple (iPhone, iPad, Mac), iCloud sẽ là lựa chọn tối ưu nhất nhờ khả năng tự động đồng bộ hóa dữ liệu giữa nhiều thiết bị. Ngoài ra, người dùng đăng ký các gói iCloud trả phí còn có khả năng Ẩn Địa Chỉ Email, cho phép họ tạo các địa chỉ email ngẫu nhiên khi điền các biểu mẫu trên web hoặc đăng ký nhận bản tin.

Trong khi đó, Google One sẽ phù hợp với những ai thường xuyên sử dụng các ứng dụng và dịch vụ của Google. Khi đăng ký Google One, người dùng còn được quyền truy cập vào các tính năng nâng cao trong Google Workspace và các tính năng chỉnh sửa khác trong Google Photos, bao gồm Magic Eraser, HDR, Làm mờ nền ảnh chân dung, v.v. Ngoài ra, mức giá của các gói dung lượng Google One cũng rẻ hơn một chút so với iCloud hay Microsoft 365.

Với Microsoft 365, dịch vụ này sẽ phù hợp cho người dùng muốn lưu trữ tài liệu ở trên OneDrive và thường xuyên sử dụng bộ ứng dụng Office như Word, Excel hay PowerPoint. Thêm vào đó, người dùng đăng ký Microsoft 365 còn có thể sử dụng dịch vụ này ở trên nhiều thiết bị, bao gồm Windows, macOS, iOS và Android. Thậm chí, với các gói trả phí như Personal, ảnh và tệp được lưu trong OneDrive còn được bảo vệ nâng cao.

Vừa ra mắt được vài ngày, trình giả lập Game Boy ở trên iPhone đã bị gỡ

Previous article

Đánh giá nhanh realme GT Neo6 SE: giá 6 triệu, thông số đỉnh nhất phân khúc

Next article