Tin tức

Vừa ra mắt được vài ngày, trình giả lập Game Boy ở trên iPhone đã bị gỡ

0

Sau khi Ủy ban châu Âu phạt Apple 2 tỷ USD và thông báo họ không hài lòng với những thay đổi mà công ty này thực hiện để tuân thủ Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA), Apple đã cập nhật lại nguyên tắc của Apple Store và cho phép các trình giả lập game xuất hiện trên nền tảng của họ.

Đáng chú ý, sau khi Apple thay đổi chính sách, một số người dùng đã phát hiện một trình giả lập hệ máy Game Boy mới xuất hiện trên App Store là “iGBA: GBA & GBC Retro Emulator“. Được biết, trình giả lập này sẽ cho phép người dùng iPhone và iPad trải nghiệm các tựa game có trên hệ máy Game Boy như Grand Theft Auto, Mario. Giống như các trình giả lập khác, người dùng muốn trải nghiệm các tựa game ở trên hệ máy này sẽ phải tải ROM thông qua các trang web như EmulatorGames, Visual Boy Advance hay Romspedia.

MacRumors cho biết, iGBA: GBA & GBC Retro Emulator là một bản sao của trình giả lập mã nguồn mở GBA4iOS của lập trình viên Riley Testut. Đáng chú ý, trong bài đăng trên Threads, Riley Testut xác nhận trình giả lập này đã được gửi lên App Store mà không có sự tham gia hoặc đồng ý của anh ấy. Thêm vào đó, trình giả lập iGBA cũng được cho là chứa quảng cáo có thể theo dõi người dùng.

Hiện tại, theo ghi nhận của MacRumors 9to5Mac, trình giả lập iGBA đã bị gỡ khỏi App Store. Thêm vào đó, vẫn chưa rõ iGBA: GBA & GBC Retro Emulator bị Apple hay chính nhà phát triển của trình giả lập này gỡ.

Hơn cả Tim Cook đến Việt Nam: 8 dấu hiệu này cho thấy Apple đang rất quan tâm thị trường nước ta

Previous article

So sánh mức giá của iCloud, Dropbox, Microsoft 365 và Google One: Nên chọn dịch vụ nào để lưu trữ?

Next article