Tin tức

Cập nhật từ cuộc đình công tại LCS: người chơi Đồng, Bạc cũng có thể tham gia LCS Mùa Hè?

0

Vừa qua, các đội tuyển tại giải đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp tại Bắc Mỹ (LCS) đã bỏ phiếu về việc đình công trước những thay đổi mà Riot thực hiện với các giải đấu nhỏ. Trong diễn biến mới nhất, nhà phát hành Riot đã trì hoãn LCS Mùa Hè hai tuần, đồng thời đe doạ việc huỷ bỏ giải đấu nếu tình trạng đình công tiếp tục diễn ra.

Trong cuộc bỏ phiếu trước đó, phần lớn tuyển thủ thi đấu tại LCS đồng tình việc đình công và sẽ không tham gia giải đấu Mùa Hè. Riot buộc phải hoãn giải đấu hai tuần nhằm giải quyết những vấn đề với người chơi và LCSPA, hiệp hội tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại đại diện cho khu vực này.

Tuy nhiên, khả năng Riot và LCSPA đi đến một quyết định chung là không cao. Các tuyển thủ chuyên nghiệp vẫn sẽ đình công, từ chối việc thi đấu và khiến giải đấu tiếp tục bị dời lịch, thậm chí là bị huỷ bỏ. Điều này tác động rất lớn tới LCS, khi mà ba suất tham dự Chung Kết Thế Giới (World 2023) của khu vực này có thể bị huỷ bỏ.

Một số nguồn tin cho rằng các đội tuyển LCS vẫn sẽ phải thi đấu do ràng buộc hợp đồng với Riot. Trong trường hợp các tuyển thủ chuyên nghiệp từ chối thi đấu, họ có thể phải đẩy người chơi tại giải bán chuyên NACL lên thi đấu.

Trong một diễn biến khác, Riot được cho là đã dỡ bỏ yêu cầu mức xếp hạng để người chơi gia nhập một đội tuyển tại LCS. Trước đây, họ cần đạt mức xếp hạng tối thiểu Kim Cương I. Giờ đây, mọi người chơi ở mọi mức xếp hạng từ Bạch Kim, Vàng cho đến Bạc, Sắt đều có thể tham gia một đội tuyển chuyên nghiệp. Nếu điều này diễn ra, rất có thể chúng ta sẽ thấy 50 “tân binh” thi đấu tại LCS Mùa Hè 2023 – một tiền lệ trong lịch sử tất cả giải đấu Liên Minh Huyền Thoại từ trước tới nay.

Đây là chi phí mà Samsung phải bỏ ra để sản xuất Galaxy S23 Ultra

Previous article

Galaxy S23 series bứt phá trong danh sách 15 mẫu flagship bán chạy nhất đầu năm nay

Next article