Tips & Tricks

Cách xử lý thông minh khi điện thoại của bạn bị rơi vào nước.

0

Chắc hẳn đã ít nhất 1 lần anh em gặp phải sự cố rơi điện thoại vào nước đúng không nào. Nếu máy của bạn có chống nước thì vẫn có thể yên tâm nhưng với hầu hết đại đa số điện thoại trên thị trường gần như không có chống nước thì đây sẽ là 1 vấn đề. Trong bài viết ngày hôm nay, các bạn có thể tham khảo cách xử lí thông minh nếu gặp sự cố rơi điện thoại của mình vào nước.

1.Tắt nguồn máy

Ngay sau khi lấy điện thoại ra khỏi nước thì bước đầu tiên anh em cần phải làm là tắt nguồn máy. Lý do việc này rất đơn giản, chắc chắn anh em không muốn trường hợp xấu nhất xảy ra là nước đã lọt được vào bên trong máy và làm chập cháy các linh kiện, mạch quan trọng vẫn còn đang hoạt động đúng không nào.

Lưu ý, nếu trường hợp bị nước vào máy khi điện thoại đang cắm sạc thì bạn cần phải rút cục sạc ra ngay khỏi ổ điện rồi mới tắt nguồn máy để tránh bị giật điện. Nếu bước này anh em xử lý nhanh chóng thì chiếc dế yêu của mình có thể dễ dàng được xử lý hơn trong những bước sau.

Hãy nhớ sau khi tắt nguồn thì làm thêm 1 bước là tháo khay sim ra cho mình nha. Điều này nhằm tránh khả năng nước vào trong khay sim làm sim bị hư hỏng.

2.Xử lý bằng lực

Sau khi tắt nguồn máy, nhiều người nghĩ rằng nên đem ngay điện thoại bỏ vào thùng gạo để gạo hút ẩm, hút nước trong máy. Tuy nhiên quan niệm này tương đối sai lầm vì rất nhiều thí nghiệm chỉ ra việc này không hề có hiệu quả mà ngược lại rất nhiều trường hợp còn bị gạo lọt vào chân sạc.

Ở bước 2 các bạn cần dùng tay ấn nhe 1 lực vào màn hình để có thể đẩy nước bên trong máy lọt ra ngoài khỏi màng loa nhé. Mình đảm bảo bạn sẽ thấy những giọt nước dần được đẩy ra.

3.Đem đi kiểm tra máy

Sau 2 bước sơ cứu trên các bạn nên đem máy ngay ra địa chỉ bảo hành để được các kĩ thuật viên kiểm tra và loại bỏ phần nước còn lại trong máy. Chắc chắn những người có kinh nghiệm sẽ xử lý tốt hơn khi chúng ta tự loay hoay đối phó rồi đúng không nào.

4.Điều kiện bất khả kháng

Trong điều kiện không thể mang được ra cửa hàng bạn nên làm theo các bước sau:

Nếu máy của bạn là iPhone, sử dụng hệ điều hành iOS 14 trở nên có thể dùng tính năng Water Eject để đẩy nước ra khỏi máy bằng âm thanh tần số Hz cao.

Để sử dụng tính năng này các bạn hay xem video hướng dẫn chi tiết này nhé: How to Add Water Eject shortcut on iPhone.

Còn nếu các bạn sử dụng điện thoại Android thì cũng đừng lo, các bạn chỉ cần truy cập Youtube và Tìm kiếm: Water eject sound rồi bật lên thôi.

Và bước cuối cùng là chúng ta hãy dùng máy sấy ở mức độ gió nhẹ đến trung bình để sấy đều ở các màng loa ngoài, loa đàm thoại trong 10 – 15p nhé. Khi sấy xong lượt đầu tiên các bạn có thể để máy nghỉ 30 phút rồi sấy tiếp 15 phút cuối cùng.

Tổng kết

Những bước trên là kinh nghiệm quý báu của mình tổng hợp được, học được và áp dụng ngay cho chiếc điện thoại của mình bị rơi vào nước. Và rất may mắn điện thoại của mình không phải gặp bất cứ 1 vấn đề nào cả. Vì vậy hãy lưu ý để tránh trường hợp không may này xảy ra, anh em nên chú ý đảm bảo cho chiếc dế yêu của mình tránh xa những nơi có nguy cơ rơi vào nước nhé!

Cách đăng ký data không giới hạn dung lượng để học online

Previous article

OnePlus 9RT: phiên bản kế nhiệm của OnePlus 8T sẽ có gì?

Next article