Tips & Tricks

Cách xử lý khi vô tình làm mất iPhone

0

Nếu vô tình làm mất iPhone, bạn sẽ làm gì đầu tiên? Trong trường hợp này, bạn cần bình tình, đăng các bài tìm kiếm trên mạng xã hội, và hơn hết là tự xử lý thông qua các công cụ của Apple. Nếu làm đúng, làm đủ các bước dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tìm lại iPhone hoặc ít nhất là bảo vệ được dữ liệu của bản thân trong những trường hợp xấu nhất.

Cố gắng xác định vị trí iPhone của bạn với Find My

Ngay khi bạn nhận ra iPhone của mình bị mất, hãy cố gắng xác định vị trí của nó bằng tính năng Tìm (Find My). Với tính năng này, bạn sẽ biết được ví trí của thiết bị thông qua định vị thời gian thực của Apple. Hoặc trong trường hợp xấu nhất, khi kẻ xấu đã tắt nguồn thiết bị, bạn sẽ biết được vị trí cuối cùng để phục vụ cho việc khai báo cơ quan chức năng tìm kiếm.

Để có thể sử dụng tính năng này, bạn tiến hành đăng nhập vào iCloud trên web tại đây hoặc bạn có thể sử dụng ứng dụng Tìm (Find My) trên các thiết bị khác mà bạn sở hữu như iPad hoặc Macbook.

Đánh dấu iPhone của bạn đã bị mất

Khi kích hoạt chế độ này, thiết bị bị mất của bạn sẽ chỉ hiển thị số điện thoại và tin nhắn trên màn hình iPhone, người đang cầm thiết bị của bạn sẽ không thể thao tác gì thêm. Ngay cả khi bạn chưa thiết lập mật khẩu, chế độ vẫn sẽ ngăn iPhone có thể tiếp tục sử dụng.

Ngoài ra khi kích hoạt chế độ báo mất (Mark As Lost), thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ liên kết với Apple Pay cũng sẽ bị vô hiệu hóa, thiết bị tiến hành kích hoạt chế độ Nguồn điện thấp (Low Power Mode) để có tuổi thọ pin tối đa và khiến tất cả các tính năng trên iPhone, chẳng hạn như Siri, không thể truy cập được. Để sử dụng chế độ này, các bạn tiến hành như sau:

  • Tiến hành mở ứng dụng Find My trên một trong các thiết bị Apple hoặc đăng nhập vào web iCloud.com trên trình duyệt của bạn.
  • Ấn  vào phần Thiết bị (Device)
  • Ấn vào iPhone bị mất của bạn
  • Cuộn xuống và ấn vào Đánh dấu là đã mất (Mark As Lost)
  • Làm theo các bước xuất hiện trên màn hình để nhập lời nhắn và tùy chỉnh thông tin liên hệ
  • Ấn vào kích hoạt (Active)

Xóa thiết bị từ xa

Trong trường hợp xấu nhất, bạn không thể định vị hoặc tìm kiếm thiết bị của bạn, hãy tiến hành xóa thiết bị từ xa để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn. Để tiến hành xóa thiết bị từ xa, các bạn tiến hành theo các thao tác sau:

  • Tiến hành mở ứng dụng Find My trên một trong các thiết bị Apple hoặc đăng nhập vào web iCloud.com trên trình duyệt của bạn.
  • Ấn vào phần Thiết bị (Device)
  • Chọn vào chiếc iPhone bị mất của bạn
  • Ấn vào mục Xóa iphone này (Erase This Device)

2 chiếc TV Xiaomi bất ngờ rơi màn hình

Previous article

Những điều đáng mong đợi tại Apple WWDC 2022: iOS 16, iPadOS 16, Macbook Air M2 …

Next article