Tips & Tricks

Cách tắt tính năng chụp ảnh Ultra HDR trên điện thoại Android

0

Tại sự kiện Google I/O hồi tháng 5/2023, Google đã giới thiệu định dạng Ultra HDR mới ở trên phiên bản Android 14. Đây là định dạng dựa trên JPEG, nhưng có nhiều cải tiến đáng kể về dải tương phản và độ sáng, giúp hình ảnh hiển thị sống động và chi tiết hơn trên các thiết bị hỗ trợ Ultra HDR. Khi đăng tải ảnh lên các ứng dụng hỗ trợ định dạng này (ví dụ như Threads, Instagram), người dùng sẽ thấy độ tương phản của ảnh được đẩy lên rất nhiều. Tuy nhiên, nếu người khác đang sử dụng điện thoại không hỗ trợ Ultra HDR, họ chỉ thấy hình ảnh bình thường, không có hiệu ứng HDR.

Ảnh SDR (bên trái) và ảnh Ultra HDR (bên phải) trên Instagram

Chuyên trang 9to5Google cho biết, một số thiết bị cao cấp chạy Android 14 hiện đã hỗ trợ Ultra HDR, chẳng hạn như dòng Pixel 8, Galaxy S24 và thậm chí cả OnePlus 12. Tuy nhiên, nếu không muốn chụp ảnh ở định dạng này, người dùng hoàn toàn có thể tắt chúng ở trong ứng dụng Camera hoặc Bộ sưu tập.

Cách tắt Ultra HDR trên Google Pixel

  • Bước 1: Mở ứng dụng Máy ảnh > chọn Chế độ cài đặt khác (biểu tượng bánh răng).
  • Bước 2: Nhấn vào Nâng cao > cuộn xuống và tắt Ultra HDR.
Tùy chọn chụp Ultra HDR trên các thiết bị Pixel, ảnh: 9to5Google

Tắt Super HDR trên thiết bị Galaxy

Ghi chú: Ở trên các thiết bị Galaxy, Samsung gọi tính năng Ultra HDR của Android 14 là Super HDR.

  • Bước 1: Mở ứng dụng Gallery (Bộ sưu tập) > nhấn vào nút menu ở góc dưới bên phải.
  • Bước 2: Tắt Super HDR.

Sau khi tắt Ultra HDR và Super HDR, người dùng sẽ không thấy độ sáng màn hình tự động điều chỉnh khi xem một số ảnh nhất định. Điều này cũng đảm bảo tính nhất quán về cách hình ảnh hiển thị với bạn và bất kỳ ai có thể xem chúng. Tất nhiên, nếu có nhiều thiết bị trong thời gian tới được trang bị màn hình HDR cũng như hỗ trợ định dạng Ultra HDR, người dùng có thể bật lại tính năng này bất cứ khi nào mình muốn.

Chi tiết Exynos 1480 mới được trang bị trên Galaxy A55 5G

Previous article

Người dùng Xiaomi 14 tại Việt Nam nhận được bản cập nhật mới

Next article