Tips & Tricks

Cách tải và chơi game giả lập trên iPhone bằng PPSSPP

0

PPSSPP (PlayStation Portable Simulator Suitable for Playing Portably) là một trình giả lập nguồn mở miễn phí cho phép chơi các trò chơi PlayStation Portable (PSP) trên thiết bị di động. Trên điện thoại Android, ứng dụng này đã xuất hiện từ lâu. Thế nhưng, phải đến hiện tại, PPSSPP mới có mặt trên kho ứng dụng App Store chính thức. Dưới đây là cách tải và chơi game giả lập trên iPhone, MacBook bằng PPSSPP.

Các thiết bị Apple hỗ trợ PPSSPP

Hiện tại, PPSSPP hỗ trợ cài đặt trên một số thiết bị Apple bao gồm:

  • iPhone (yêu cầu IOS từ 12.0 trở lên)
  • iPad
  • MacBook
  • iPod Touch
  • Apple Vision Pro.

Cài đặt PPSSPP

Trước hết, người dùng cần tiến hành cài đặt PPSSPP trên các thiết bị Apple hỗ trợ. Cách làm như sau:

Với iPhone, iPad: Truy cập App Store, sau đó tìm, tải xuống và cài đặt ứng dụng có tên PPSSPP. Nếu không, người dùng có thể truy cập đường dẫn thủ công dưới đây.

https://apps.apple.com/us/app/ppsspp-psp-emulator/id6496972903

Với MacBook: Kho ứng dụng App Store trên MacBook hiện chưa hỗ trợ PPSSPP. Do đó, người dùng cần cài đặt trình giả lập này một cách thủ công. Để thực hiện, đầu tiên truy cập website chính thức của PPSSPP.

https://www.ppsspp.org/download/

Tại mục macOS, chọn và tải xuống tệp tin PPSSPP.dmg. Bạn cũng có thể cài đặt PPSSPP Gold để truy cập các tính năng nâng cao cũng như ủng hộ nhà phát triển. Sau đó, kéo thả tệp tin PPSSPPSDL vào thư mục Application (như trên hình).

Cài đặt game trên iPhone thông qua PPSSPP

Tiếp theo, người dùng cần tải xuống ROM game từ các trang lưu trữ. Các file này sẽ có dạng .ISO cùng dung lượng từ 200MB – 1GB tuỳ tựa game.

Trên MacBook, người dùng mở trình quản lý tệp tin trên PPSSPP, sau đó tìm đến thư mục chứa game là có thể chơi. Tuy nhiên, với iPhone, cách làm phức tạp hơn một chút.

Đầu tiên, tải file ROM game từ các trang chia sẻ trên Safari. Tệp tin tải xuống khi này có dạng .zip hoặc .7z. Tiếp đến, giải nén tệp tin vào thư mục iPhone của tôi > PPSSPP (tệp tin giải nén sẽ có dạng .ISO). Sau đó, truy cập trình quản lý tệp tin trên PPSSPP, tìm đến thư mục chứa game để khởi chạy.

Người dùng cũng có thể cài đặt game trên iPhone từ một chiếc MacBook. Cách làm như sau:

Bước 1 – Kết nối iPhone với MacBook thông qua một sợi cáp USB.

Bước 2 – Trên MacBook, mở Finder và tìm đến iPhone của bạn. Chọn cửa sổ Files phía bên trên. Hãy để ý ứng dụng PPSSPP (hoặc PPSSPP Gold) nằm phía dưới.

Bước 3 – Kéo thả ROM game (tệp tin có phần mở rộng .ISO) vào ứng dụng PPSSPP phía trên. Sau đó, ứng dụng sẽ xuất hiện trong trình giả lập trên điện thoại.

Chúc các bạn thành công!

Thử bẻ iPad Pro M4: Mỏng vậy thì có dễ gãy không?

Previous article

HUAWEI Pura70 Ultra thắng áp đảo iPhone 15 Pro Max trong bài bình chọn ảnh

Next article