Tips & Tricks

Cách sử dụng tính năng Pin Windows trên điện thoại Samsung

0

Bạn đã bao giờ bạn phải cho con cái mượn điện thoại phải chơi game chưa? Sau khi mượn, bạn có lo lắng rằng chúng sẽ vào những nội dung độc hại khi nằm ngoài tầm quản lý không?

Nếu bạn đang sử dụng Samsung Galaxy, hãy dành một chút thời gian để thiết lập tính năng Pin Window và sau đó có thể yên tâm rằng bất cứ ai sở hữu thiết bị của bạn đều bị giới hạn chỉ một ứng dụng.

Tính năng Pin Windows của Samsung là gì?

Khi tính năng Pin Window của Samsung được bật, người dùng sẽ bị giới hạn ở bất kỳ ứng dụng nào hiện đang có trên màn hình. Nó cũng có sẵn trong các điện thoại Android khác và thường được gọi là ghim màn hình.

Khi đã được ghim, tất cả các chức năng điện thoại khác đều bị khóa. Qua đó làm cho tính năng này đặc biệt tiện dụng cho các bậc cha mẹ muốn cho con chơi một trò chơi cụ thể hoặc xem YouTube. Khi đó, chúng sẽ không thể truy cập bất kỳ nội dung nào khác trên thiết bị nếu không được bạn cho phép.

Cách sử dụng tính năng Cửa sổ Ghim

Để bắt đầu sử dụng tính năng Pin Window, trước tiên bạn cần bật tính năng này từ trong cài đặt điện thoại. Điều này chỉ mất một vài phút và sẽ không ảnh hưởng đến việc sử dụng thiết bị thường xuyên của bạn.

  1. Mở cài đặt điện thoại của bạn và đi đến Sinh trắc học và Bảo mật.
  2. Cuộn xuống cuối màn hình, rồi mở Cài đặt bảo mật khác hoặc Cài đặt bảo mật nâng cao.
  3. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn bật hoặc tắt tính năng Ghim Windows.
  4. Để bật Ghim Windows, hãy nhấn vào nút bật/tắt.
  5. Để tránh dễ dàng tắt tính năng Ghim Windows, hãy chọn tùy chọn Ghim cửa sổ và sau đó đảm bảo rằng Yêu cầu mã PIN trước khi bật bỏ ghim.

Bật Ghim Windows trong ứng dụng

Sau khi tính năng Ghim Windows được bật trên thiết bị, bạn sẽ có thể ghim bất kỳ ứng dụng nào vào màn hình của mình. Ứng dụng sẽ vẫn được ghim vào màn hình của bạn cho đến khi được mở khóa.

  1. Mở ứng dụng bạn muốn ghim. Trong ví dụ này, mình đã sử dụng Netflix.
  2. Tiếp theo, chọn nút Gần đây ở dưới cùng bên trái màn hình. Nút này sẽ mở tất cả các ứng dụng gần đây của bạn. Trên một số điện thoại, bạn có thể truy cập các ứng dụng gần đây bằng cách vuốt lên từ cuối màn hình.
  3. Sau đó, chạm  vào biểu tượng Ứng dụng, trong trường hợp này là logo Netflix và bạn sẽ thấy một vài tùy chọn xuất hiện.
  4. Chọn Ghim ứng dụng này.

Cách bỏ ghim ứng dụng trên Android

Phương pháp bỏ ghim ứng dụng trên Android có thể khác nhau tùy thuộc vào thiết bị của bạn. Khi ghim ứng dụng, thông báo hướng dẫn sẽ xuất hiện để cho bạn biết cách bỏ ghim ứng dụng khi đã sử dụng xong ứng dụng đó.

Trên các thiết bị Samsung chạy Android 11, bạn cần nhấn và giữ nút Gần đây và nút Quay lại ở cuối màn hình. Cách này sẽ bỏ ghim ứng dụng và đưa bạn đến màn hình khóa, nơi bạn sẽ được nhắc nhập mã PIN.

Tham khảo MakeOfUse

Android 12 Beta 2: cập nhật tính năng giống iOS

Previous article

Google Pixel 3a XL: Điện thoại Android mượt nhất với 3 triệu!

Next article