Tips & Tricks

Cách kích hoạt chế độ sạc nhánh trên điện thoại Samsung để chơi game mát hơn

0

Sạc nhánh (Bypass Charging) là chế độ cho phép điện thoại sử dụng năng lượng trực tiếp qua nguồn điện, thay vì từ pin như thông thường. Tính năng này gián tiếp hạ nhiệt độ khi người dùng chơi game, và thường được tích hợp vào những mẫu gaming phone như ASUS ROG Phone hay nubia Red Magic. Tuy nhiên, sạc nhánh cũng được trang bị trên một số mẫu máy Samsung, chẳng hạn như Galaxy S23 series. Dưới đây là cách để bạn kích hoạt chúng.

Yêu cầu chuẩn bị

– Một chiếc điện thoại Samsung Galaxy đã cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất. Dưới đây là danh sách một số thiết bị được hỗ trợ

  • Galaxy S23 series;
  • Galaxy S22 series;
  • Galaxy Z Fold4 / Galaxy Z Flip4;
  • Galaxy A73 5G, v.v…

– Một bộ sạc USB-C có hỗ trợ chuẩn Power Delivery. Bạn có thể sử dụng bộ sạc 25W hoặc 45W chính hãng của Samsung, hoặc một số bộ sạc khác của Baseus, Ugreen hay Anker, miễn là chúng hỗ trợ Power Delivery.

Các bước thực hiện

Bước 1 – Cập nhật ứng dụng Game Booster lên phiên bản mới nhất (từ 5.0.03.0 trở lên). Bạn có thể tiến hành cập nhật từ cửa hàng Galaxy Store.

Bước 2 – Tiến hành cắm sạc thiết bị. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo thiết bị có ít nhất 20% pin trở lên trước khi sử dụng sạc nhánh.

Bước 3 – Truy cập ứng dụng Game Launcher. Chọn một trò chơi bất kỳ và khởi động chúng.

Bước 4 – Trở lại màn hình Game Launcher, chọn More > Game Booster, sau đó kích hoạt tuỳ chọn Pause USB Power Delivery. Quá trình sạc nhánh sẽ bắt đầu khi bạn bắt đầu chơi game, và sẽ trở về sạc thông thường khi bạn thu nhỏ hoặc thoát ứng dụng đó.

Chúc các bạn thành công!

Android 14 cho phép kho ứng dụng ngoài hoạt động tốt hơn

Previous article

S23 series là dòng Galaxy S có đơn đặt hàng cao nhất lịch sử tại Hàn Quốc

Next article