Tips & Tricks

Cách khắc phục lỗi chậm thông báo trên điện thoại Android xách tay

0

Những chiếc điện thoại realme, Xiaomi hay vivo xách tay thường được người dùng ưa chuộng vì giá rẻ, cấu hình cao và màn hình đẹp. Tuy nhiên, do sử dụng bản ROM nội địa nên chúng thường xuất hiện tình trạng trễ (hoặc không có) thông báo, ảnh hưởng tới công việc của chúng ta. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số cách khắc phục lỗi chậm thông báo trên điện thoại realme, Xiaomi xách tay.

Lưu ý

– Các phương pháp dưới đây chỉ có thể cải thiện chứ không thể khắc phục hoàn toàn tình trạng chậm thông báo.

– Các phương pháp dưới đây áp dụng cho nhiều dòng máy khác nhau. Để tham khảo hướng dẫn cụ thể cho mẫu máy đang sử dụng, bạn có thể tìm kiếm trên Google với từ khoá “khắc phục lỗi chậm thông báo + <tên thiết bị>”;

– Mình sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại nào về dữ liệu, treo máy hay lỗi đến từ người xem. Bạn nên đọc kỹ bài viết này hoặc nhờ sự trợ giúp của người có chuyên môn.

Cách 1: Buộc ứng dụng chạy trong nền

Đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng chậm thông báo trên điện thoại của bạn. Cách làm như sau:

Với điện thoại realme, OPPO, OnePlus

Bước 1 – Nhấn giữ vào ứng dụng cần chỉnh sửa, sau đó chọn Thông tin ứng dụng. Ở đây, mình lấy ví dụ với Telegram.

Bước 2 – Trong phần Quản lý Thông báo, bật Cho phép thông báo. Ở mục Mức sử dụng pin, kích hoạt tất cả tuỳ chọn bao gồm Cho phép hoạt động trên / dưới nền, Cho phép tự động khởi chạy và Cho phép ứng dụng này khởi chạy các ứng dụng và dịch vụ khác.

Bước 3 – Mở màn hình đa nhiệm. Chọn biểu tượng ba chấm phía bên phải ứng dụng cần chỉnh sửa (ở đây là Telegram), sau đó chọn Khoá.

Với điện thoại Xiaomi

Bước 1 – Nhấn giữ vào ứng dụng cần chỉnh sửa, sau đó chọn App Info. Ở đây, mình lấy ví dụ với Telegram.

Bước 2 – Kích hoạt tuỳ chọn Autostart. Ở phần Notification, chọn mục Show notifications và kích hoạt tất cả tuỳ chọn phía dưới. Ở mục Battery Saver, chọn No restrictions.

Bước 3 – Mở màn hình đa nhiệm. Nhấn giữ vào biểu tượng ứng dụng cần chỉnh sửa (ở đây là Telegram), sau đó chọn biểu tượng Lock (có hình cái khoá).

Cách 2: Sử dụng công cụ bên thứ ba

Với cách làm này, bạn có thể sử dụng các đoạn mã bên ngoài nhằm thay đổi hàng loạt cài đặt của ứng dụng, bao gồm cho phép chúng chạy trong nền. Tuy nhiên, công cụ hiện tại chỉ hỗ trợ dòng máy của realme, OPPO, OnePlus, vivo hay nubia, không hỗ trợ Xiaomi.

Yêu cầu

– Một chiếc máy tính Windows;

– Một sợi dây cáp có chức năng truyền tải dữ liệu (khuyến cáo sử dụng cáp đi kèm máy).

Các bước thực hiện

Bước 1 – Từ máy tính, tải xuống và giải nén công cụ từ đường link dưới đây.

Bước 2 – Trên điện thoại, kích hoạt và kết nối với máy tính thông qua chế độ Gỡ lỗi USB. Chi tiết các bước thực hiện, các bạn có thể xem ở bài viết dưới đây.

Bước 3 – Truy cập thư mục sau khi đã giải nén. Chọn file sửa lỗi theo dòng máy của bạn (chẳng hạn như Coloros Realme1.exe đối với realme, OPPO, OnePlus hay Vivo_Doi_Cao.exe với flagship vivo), sau đó chờ cho quá trình cài đặt hoàn tất.

Chi tiết cách làm, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây hoặc video dưới đây:

Cách 3: Cài ROM quốc tế

Nếu các cách trên không hiệu quả, bạn có thể cài một bản ROM quốc tế. Tuy nhiên, việc làm này tiềm ẩn nhiều rủi ro liên quan đến tổn thất dữ liệu, treo hoặc hỏng máy, do đó bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi cài ROM.

Bài viết này sẽ không hướng dẫn chi tiết cài ROM cho một mẫu máy cụ thể, tuy nhiên các bạn có thể tự tham khảo qua nhiều nguồn hướng dẫn trên mạng thông qua cụm từ khóa: “How to convert <tên máy> to global ROM.”. Dưới đây là ba bước tổng quát nhất để cài một bản ROM quốc tế:

  • Bước 1. Xin quyền mở khóa và mở khóa Bootloader (hoặc OEM Unlock);
  • Bước 2. Tải và cài đặt một “bản phục hồi” tùy chỉnh – Custom Recovery. Recovery là một phân vùng giúp bạn có thể cài đặt và cài ROM, sao lưu và khôi phục dữ liệu, hoặc thậm chí là giúp bạn khôi phục lại hệ điều hành trong trường hợp máy xung đột phần mềm. TeamWin Recovery Project hiện tại là bản Custom Recovery được nhiều người sử dụng nhất.
  • Bước 3. Tải và thực hiện cài đè bản ROM quốc tế thông qua Custom Recovery.

Những tính năng hữu ích trên Gaming Phone mà điện thoại phổ thông nên có

Previous article

Đánh giá Xiaomi Band 8 nội địa: Quá xứng đáng với mức giá 850.000đ!

Next article